Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Hải quan TP. HCM phát hiện gần 26kg ma tuý trong túi quà từ Mỹ và Đức về Việt Nam

Thông tin từ Cục Hải quan TP. HCM, cơ quan này vừa phát hiện, ngăn chặn, xử lý vụ việc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Mỹ và Đức về TP. HCM. 

Cục Hải quan TP.HCM phát hiện gần 26kg ma tuý trong túi quà từ Mỹ và Đức về TP.HCM
Cục Hải quan TP. HCM phát hiện gần 26kg ma tuý trong túi quà từ Mỹ và Đức về TP. HCM.

Ngày 16/11, thông tin từ Cục Hải quan TP. HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP. HCM và các cơ quan chức năng phát hiện gần 26kg ma túy được giấu trong các kiện hàng từ Đức, Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 08/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy phối hợp với Chi cục chuyển phát nhanh kiểm tra 05 bưu kiện nghi vấn nhập khẩu tại Chi cục chuyển phát nhanh. Kết quả phát hiện 04 kiện nghi vấn bên trong có chứa ma tuý.

Cụ thể, 02 kiện được vận chuyển từ Đức qua đường bưu chính quốc tế. Khi qua công tác soi chiếu bí mật, bằng các nghiệp vụ kiểm soát hải quan đã phát hiện nghi vấn bất thường, tiến hành mở kiểm thực tế đã thu giữ hơn 5,6kg ma túy tổng hợp loại MDMA được cất giấu trong những gói kẹo.

Trong khi đó, 02 kiện nghi vấn được vận chuyển từ Mỹ qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Khi triển khai soi chiếu tập trung và bằng các nghiệp vụ kiểm soát hải quan phân tích hình ảnh phát hiện nghi vấn. Tiến hành mở kiểm thực tế phát hiện khoảng 19,9kg ma túy tổng hợp methamphetamine (ma túy đá) được cất giấu trong các gói cafe. Đây là lần đầu tiên đơn vị phát hiện ma túy đá nhập khẩu từ Mỹ với số lượng lớn như trên.

Hiện Cục Hải quan TP. HCM phối hợp với Công an thành phố, Cục Điều tra Chống buôn lậu – TCHQ tiến hành các nghiệp vụ xác minh và kiểm toàn bộ hàng hóa các bưu kiện nêu trên để có cơ sở xác lập chuyên án điều tra đường dây vận chuyển ma túy này.

Theo Cục Hải quan TP. HCM, đây là chuyên án được thực hiện theo kế hoạch tập trung vào những kiện hàng hóa là quà biếu được vận chuyển qua đường Chuyển phát nhanh từ châu Âu và Mỹ không có thông tin người nhận rõ ràng.

H.M

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.