Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục QLTT Bắc Kạn triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày 11 tháng 4 năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-QLTTBK về triển khai Kế hoạch kiểm tra chuyên đề về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Băc Kạn.

Mục đích của Kế hoạch là nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong sử dụng nguyên liệu bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra về lĩnh vực an toàn thực phẩm, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Đợt kiểm tra chuyên đề sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 năm 2024 đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2024, theo đó các Đội QLTT trực thuộc sẽ kiểm tra 19 đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh,mứt, kẹo, sữa....

Nội dung kiểm tra tập trung vào kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đăng ký kinh doanh; điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình thực hiện việc sản xuất, kinh doanh. QLTT kiểm tra quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hóa; nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm phải công bố, hồ sơ sản phẩm được cơ quan chức năng xác nhận (nếu có).

Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn cũng chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn và kịp thời cung cấp thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm đến các cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý kịp thời. Kết quả xử lý công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Hoạt động kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của Cục QLTT nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của lực lượng quản lý thị trường; phát hiện, xử lý, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm; giúp các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ
Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, hoạt động sở hữu trí tuệ ngày càng gắn kết và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát triển tài sản trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và các địa phương.