Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Bình Định nộp ngân sách Nhà nước trên 576 triệu đồng

Theo Cục Quản lý thị trường Bình Định, từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn đạt được những kết quả khả quan, trong đó đã nộp ngân sách Nhà nước Trung ương trên trên 576 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu & Công luận, ông Trần Đức Tiến, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Định cho biết: Bên cạnh “dư âm” của đại dịch Covid-19, tình hình cuộc chiến Nga – Ucraina cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (CBLGLTM&HG) của các Đội QLTT.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ)  Phòng CBL-GLTM&HG Trung ương (BCĐ 389 Trung ương), Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Bình Định, BCĐ 389 tỉnh, các Đội QLTT và các phòng, ban trực thuộc Cục QLTT Bình Định đã nỗ lực, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động BLGLTM&HG, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua bán xăng dầu, phân bón, dược phẩm, vật tư y tế, thực phẩm… và không để xảy ra tỉnh trạng găm hàng, GLTM&HG…

Kết quả, theo thống kê, 08 tháng đầu năm 2022, lực lượng QLTT Bình Định đã thực hiện kiểm tra 388 vụ, qua đó phát hiện và xử ly 174 vụ vi phạm. Trong số này có 14 vụ là hàng lậu; 05 vụ hàng cấm; 137 vụ là lĩnh vực giá; 06 vụ vi phạm trong kinh doanh; 14 vụ vi phạm khác...

Một vụ vận chuyển trái phép lô hàng pháo nhập lậu bị lực lượng Đội QLTT số 4, Cục QLTT Bình Định phát hiện, xử ly.
Một vụ vận chuyển trái phép lô hàng pháo nhập lậu bị lực lượng Đội QLTT số 4, Cục QLTT Bình Định phát hiện, xử ly.. (Ảnh: V.H)
Lực lượng Cục QLTT Bình Định đã quyết định xử phạt vi phạm với trị giá hàng gần 698 triệu đồng. Tổng số tiền nộp ngân sách Nhà nước Trung ương là trên 576 triệu đồng. Trong đó, phạt vi phạm hành chính gần 503 triệu đồng, bán hàng tịch thu gần 74 triệu đồng. Ngoài ra, còn có một lượng hàng hóa tịch thu trị giá trên 738 triệu đồng và hàng hóa buộc đối tượng tiêu hủy trị giá gần 3,8 triệu đồng...

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.