Cục QLTT Gia Lai đẩy mạnh công tác phòng chống dịch nCoV

00:15:00 08/02/2020

THCL - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Gia Lai, tính đến ngày 6/2/2020, Cục đã tổ chức ký 590 bản cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế.

Để triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường và UBND tỉnh Gia Lai, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với việc kinh doanh mặt hàng trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế. Các Đội QLTT địa bàn triển khai cho ký cam kết và tăng cường công tác quản lý địa bàn, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế ký cam kết (Ảnh: Cục QLTT GIa Lai)Các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế ký cam kết (Ảnh: Cục QLTT GIa Lai)

Theo đó, các Đội đã tổ chức ký 590 bản cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế. Nội dung cam kết: "Thực hiện việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; Không tăng hoặc giảm giá hàng hóa bất hợp lý; Không đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa; Không gian lận về giá; Không lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh và điều kiện bất thường, lợi dụng chính sách của Nhà nước để định giá mua, giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các sản phẩm là thiết bị vật tư y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế".

Cục QLTT là thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, được giao phân công, phụ trách, tham gia các hoạt động giám sát, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra trên địa bàn thị xã An Khê.

Đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thị xã An Khê, được biết, thị xã An Khê đã xây dựng các kịch bản, kế hoạch chi tiết theo phương châm “4 tại chỗ” để phòng, chống dịch đạt  hiệu quả cao nhất.

Phối hợp cùng các cá nhân, tổ chức cấp phát khẩu trang cho người dân (Ảnh: Cục QLTT Gia Lai)Phối hợp cùng các cá nhân, tổ chức cấp phát khẩu trang cho người dân (Ảnh: Cục QLTT Gia Lai)

Đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch với các cơ quan nhà nước, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh, một số tổ chức, cá nhân đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân, tổng số khẩu trang được phát là 59.700 cái. Để đảm bảo trật tự, an toàn, lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai cũng đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong thời gian cấp phát.

Kim Yến

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành