Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục QLTT Gia Lai đẩy mạnh công tác phòng chống dịch nCoV

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Gia Lai, tính đến ngày 6/2/2020, Cục đã tổ chức ký 590 bản cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế.

Để triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường và UBND tỉnh Gia Lai, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với việc kinh doanh mặt hàng trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế. Các Đội QLTT địa bàn triển khai cho ký cam kết và tăng cường công tác quản lý địa bàn, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế ký cam kết (Ảnh: Cục QLTT GIa Lai)Các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế ký cam kết (Ảnh: Cục QLTT GIa Lai)

Theo đó, các Đội đã tổ chức ký 590 bản cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế. Nội dung cam kết: "Thực hiện việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; Không tăng hoặc giảm giá hàng hóa bất hợp lý; Không đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa; Không gian lận về giá; Không lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh và điều kiện bất thường, lợi dụng chính sách của Nhà nước để định giá mua, giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các sản phẩm là thiết bị vật tư y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế".

Cục QLTT là thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, được giao phân công, phụ trách, tham gia các hoạt động giám sát, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra trên địa bàn thị xã An Khê.

Đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thị xã An Khê, được biết, thị xã An Khê đã xây dựng các kịch bản, kế hoạch chi tiết theo phương châm “4 tại chỗ” để phòng, chống dịch đạt  hiệu quả cao nhất.

Phối hợp cùng các cá nhân, tổ chức cấp phát khẩu trang cho người dân (Ảnh: Cục QLTT Gia Lai)Phối hợp cùng các cá nhân, tổ chức cấp phát khẩu trang cho người dân (Ảnh: Cục QLTT Gia Lai)

Đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch với các cơ quan nhà nước, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh, một số tổ chức, cá nhân đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân, tổng số khẩu trang được phát là 59.700 cái. Để đảm bảo trật tự, an toàn, lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai cũng đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong thời gian cấp phát.

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg

Trong tuần qua giá tiêu nội địa mất 2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu
Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Các quy định hiện hành không có quy định về mức chiết khấu cho kinh doanh xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước.

Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần
Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 02/10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 02/10: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to và dông; đề phòng lốc, sét
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 02/10: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to và dông; đề phòng lốc, sét

Dự báo thời tiết từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, ngày 02/19 khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa; nhiều nơi trên cả nước có nơi mưa to và dông; Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tăng lượng khách hàng tiếp cận sản phẩm OCOP qua các kênh điện tử
Tăng lượng khách hàng tiếp cận sản phẩm OCOP qua các kênh điện tử

Sau hơn 03 năm triển khai, thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh Nam Định. Sự chủ động hướng dẫn, hỗ trợ của các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố Chương trình OCOP đã được tích cực triển khai, thực hiện trên địa bàn, tỉnh Nam Định đã công nhận trên 251 sản phẩm OCOP, trong đó có 39 sản phẩm 4 sao, 212 sản phẩm 3 sao và 2 sản phẩm đang chờ nâng hạng 5 sao.