Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục QLTT Hà Tĩnh: Kiểm tra, vận động doanh nghiệp phát khẩu trang, gel rửa tay miễn phí cho người dân

Ngày 1/2, Cục QLTT Hà Tĩnh đã ra quân kiểm tra và vận động 10 doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế phát gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3000 gel rửa tay… trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phòng chống dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp.

Trong buổi sáng ngày 1/2/2020, 10.000 khẩu trang và 3.000 gel rửa tay miễn phí đã được phát raTrong buổi sáng ngày 1/2/2020, khoảng 10.000 khẩu trang và 3.000 gel rửa tay miễn phí đã được phát ra cho người dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona và nhu cầu mua khẩu trang tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm, một số đối tượng đã lợi dụng để mua gom, tăng giá, trục lợi. Trước tình hình này, Tổng cục QLTT và Ủy ban nhân dân tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, ra quân trong tất cả các ngày, không kể ngày nghỉ nhằm tổng kiểm tra toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh để phát hiện các hành vi vi phạm như đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá, vi phạm về niêm yết giá khẩu trang, gel rửa tay…

Bên cạnh đó, Cục  QLTT tỉnh đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế thể hiện đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, tinh thần tương thân tương ái, một miếng lúc đói bằng cả gói lúc no; nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình trạng thiên tai, dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, ép giá nhằm trục lợi, gây rối loạn thị trường và tạo tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Theo đó, có 10 doanh nghiệp đã tham gia cùng Cục QLTT tỉnh cấp phát khẩu trang, gel rửa tay miễn phí cho người dân; hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng để đảm bảo phòng, chống dịch có hiệu quả; vận động nhân dân, các tổ chức cùng chung tay phòng, chống dịch.

Tính đến hết sáng nay (1/2), Cục QLTT và các doanh nghiệp đã phát gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3000 gel rửa tay… trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo dự kiến, chương trình tiếp tục được thực hiện trong những ngày sắp tới. Số lượng khẩu trang và gel rửa tay phát miễn phí sẽ tăng hơn so với ngày hôm nay.

Đây thực sự là những hành động ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp, góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh virus Corona.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.