Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Phú Yên có nhiều hoạt động mừng xuân Quý Mão 2023

Tại TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên vừa diễn ra buổi gặp mặt, thăm hỏi và chúc Tết của Đoàn công tác UBND tỉnh Phú Yên với lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên. Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đề nghị: Năm 2023, đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành và vượt mọi chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đoàn công tác UBND tỉnh Phú Yên do bàHồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại (PCBL-GLTM&HG) tỉnh Phú Yên (BCĐ 389 tỉnh) dẫn đầu vừa đến thăm và chúc Tết tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên nhân dịp Xuân Qúy Mão – 2023. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác UBND tỉnh Phú Yên có ông Huỳnh Trang, Bí  thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Phú Yên, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động đơn vị…

Bà Hồ Thị Nguyên Thảo (thứ 02 từ phải qua)  thăm và tặng quà Tết tại Cục QLTT Phú Yên.
Bà Hồ Thị Nguyên Thảo (thứ 02 từ phải qua)  thăm và tặng quà Tết tại Cục QLTT Phú Yên. (Ảnh: H-Trang)

Tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác UBND tỉnh Phú Yên, thay mặt Cục QLTT Phú Yên, ông Huỳnh Trang đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm 2022. Ông cho biết: Năm 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Tổng Cục QLTT, UBND tỉnh Phú Yên, tập thể lãnh đạo Cục QLTT tỉnh cùng với toàn thể công chức và người lao động đơn vị đã đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao.

Theo đó, trong năm 2022, Cục QLTT  tỉnh Phú Yên đã tổ chức kiểm tra 1.017 vụ, qua đó phát hiện, xử ly 960 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách 7.476.924.000 đồng, đạt 106,8% so với chỉ tiêu giao, tăng 3.727.741.000 (đạt 195% so với năm 2021), trong đó: tiền xử phạt vi phạm hành chính là 5.414.155.000 đồng, bán hàng tịch thu 2.062.769.000 đồng; Trị giá hàng hóa đã tiêu hủy: 9.264.165.000 đồng (tăng 171% so cùng kỳ năm 2021).

Đồng thời, Cục QLTT Phú Yên còn thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan Thường trực và Tổ giúp việc BCĐ 389 của tỉnh về chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn do UBND tỉnh giao. Cụ thể, với nhiệm vụ được giao, Cục QLTT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác về PCBL-GLTM&HG trên địa bàn tỉnh mang lại nhiều kết quả cao. Các lực lượng chức năng đã phát hiện 950 vụ, xử lý vi phạm 852 vụ việc vi phạm liên quan lĩnh vực PCBL-GLTM&HG, thu nộp ngân sách từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và truy thu thuế đạt tổng cộng trên 10,560 tỷ đồng.

Thay mặt UBND tỉnh Phú Yên, bà Hồ Thị Nguyên Thảo đã ghi nhận những nỗ lực vượt khó và kết qủa mà Cục QLTT Phú Yên đã đạt được trong năm 2022. Theo đó, trong năm 2022, lực lượng Cục QLTT tỉnh đã triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác, như: Công tác quản lý địa bàn luôn được kiểm soát chặt chẽ; Công tác phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh được triển khai thực hiện kịp thời, trách nhiệm…

Đáng lưu ý, trong bối cảnh tình hình kinh doanh xăng dầu có nhiều biến động tiêu cực, nhưng trên thị trường tỉnh Phú Yên nguồn cung vẫn đảm bảo ổn định, không xảy ra trường hợp khan hiếm hàng. Bên cạnh đó, việc chấp hành pháp luật trong hoạt động công vụ của lực lượng QLTT tỉnh luôn được đề cao và thực hiện nghiêm, trong thời gian qua không có trường hợp công chức vi phạm kỷ luật trong khi thi hành nhiệm vụ. Với những với kết quả trên Đảng bộ Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, bà Hồ Thị Nguyên Thảo đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo Cục, toàn thể công chức, người lao động và đề nghị: Trong năm 2023, Cục QLTT tỉnh tiếp tục phát huy những kết qủa đã đạt được, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu kế hoạch giao. 

Đại diện lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên thăm và tặng quà một cán bộ hưu trí.
Đại diện lãnh đạo Cục QLTT Phú Yên thăm và tặng quà một cán bộ hưu trí. (Ảnh: H-Tr)

Đặc biệt, nhân dịp Xuân Qúy Mão – 2023, Cục QLTT tỉnh Phú Yên đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, “đến ơn đáp nghĩa”. Theo đó, đơn vị đã  tổ chức đi thăm Cục QLTT Phú Yên đã tổ chức đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các vị nguyên là công chức, người lao động lực lượng QLTT qua các thời kỳ.

Cụ thể, có 60 phần quà với trị giá gần 40 triệu đồng đã được trao tặng cho các đối tượng nói trên. Hoạt động này không chỉ thể hiện tấm lòng, tình cảm của tập  thể cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đối với những người đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự trưởng thành của lực lượng QLTT Phú Yên, đồng  thời cũng là để giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”…

Cục QLTT Phú Yên tặng quà Tết các hộ nghèo ở xã Suối Bạc, huyện Sông Hinh
Cục QLTT Phú Yên tặng quà Tết các hộ nghèo ở xã Suối Bạc, huyện Sông Hinh. (Ảnh: H-Trang)

Ngoài ra, cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, Cục QLTT Phú Yên đã vận động công chức và người lao động trong đơn vị đóng góp để trao 10 phần quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Suối Bạc, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Tổng trị giá của 10 phần quà là gần 10 triệu đồng.

Viết Hiền

  •  
  •  
  •  
Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023
Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, trong tháng 01/2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động, trong đó có 506 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu
Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu

Tới 15h ngày 07/02, sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể khôi phục hoạt động bay do ảnh hưởng của thời tiết xấu, làm hạn chế tầm nhìn, không đảm bảo an toàn bay. Đã có 24 chuyến phải hủy, chuyển hướng bay.

Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng nay 07/02, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo về tiến độ thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023).

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.