Đà Nẵng: Cần nhìn nhận khách quan việc tuyên án với bị can nhắn tin đe doạ Chủ tịch UBND TP

15:39:00 11/02/2018

THCL - Vừa qua, Tòa án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng đã tuyên án bị cáo Đào Tấn Cường (sinh năm 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, nguyên Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) – người có hành vi nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Theo bản án, Ông cường đã nhận mức án 18 tháng tù về tội đe dọa giết người.

Bị cáo Đào Văn Cường tại phiên toà.

Tại phiên tòa, Luật sư Chu Văn Hưng (bào chữa cho bị cáo Cường) cho rằng, không ghi nhận được sự việc gì xảy ra đối với các ông Thơ và ông Sơn sau khi có tin nhắn của bị cáo Cường. Tin nhắn của bị cáo Cường chỉ vi phạm hành chính mà thôi.

"Hành vi nhắn tin của bị cáo Cường chỉ dừng ở mức xúc phạm danh dự chứ chưa cấu thành tội đe dọa giết người", luật sư Hưng lý luận.

Trong khi đó luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo Đào Tấn Cường) cho biết, bản thân bị cáo khẳng định là không thực hiện đe dọa giết người mà chỉ vì bức xúc cá nhân nên đã cư xử không phải.

Ông Trần Văn Hòa – đại diện cho ông Trần Phước Sơn – cho biết, việc bị cáo Cường nhắn tin gây thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bản thân ông Sơn và gia đình ông Sơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Sơn “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” nên đề nghị HĐXX giảm mức thấp nhất cho bị cáo Cường để Cường rèn luyện bản thân.

HĐXX cho biết, ông Sơn có đơn xin vắng mặt và cũng khẩn thiết đề nghị tòa xem xét, giảm nhẹ mức án cho bị cáo Cường.

Nói lời sau cùng, bị cáo Cường cho biết, bản thân đã nhận thức được điều sai sót khi nhắn tin cho ông Thơ và ông Sơn. Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Cường cũng đã xin lỗi ông Thơ, ông Sơn và gia đình hai ông.

Bị cáo Cường mong HĐXX căn cứ vào những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo hình phạt nhẹ nhất để bị cáo có cơ hội sớm trở về với xã hội.

 
Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Đào Tấn Cường 18 tháng tù giam về tội đe dọa giết người.

Đông Hoàng

 

 

 

 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?