Đà Nẵng: Chương trình nghệ thuật sắp đặt Nón 2020 chủ đề “Bức tranh quê”

04:24:00 20/07/2020

THCL - Tiếp nối các chương trình nghệ thuật sắp đặt như: Sắp đặt dù, lốp xe, chong chóng, chai nhựa, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức không gian nghệ thuật sắp đặt nón với Chủ đề “Bức tranh quê” từ ngày 24 đến 26-7 tại không gian phía bắc cầu sông Hàn, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Không gian nghệ thuật sắp đặt Nón với chủ đề Không gian nghệ thuật sắp đặt Nón với chủ đề "Bức tranh quê" sẽ diễn ra ở đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) từ ngày 24 - 26/7

Chương trình nghệ thuật sắp đặt Nón miêu tả phong cảnh làng quê Việt Nam sinh động, giàu hình ảnh, tự nhiên và có tính nghệ thuật cao. Không gian sắp đặt nón nghệ thuật sẽ sử dụng hơn 1000 nón lá các loại và các vật liệu khác như tre, rơm… được dàn dựng trên diện tích 1.000m2. Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động phụ trợ như: Vẽ tranh trên nón lá, hướng dẫn trẻ vẽ tranh trên nón, các nhân vật hóa trang (cosplay) thành người dân thôn quê Việt Nam.

Theo ông Ngô Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP. Đà Nẵng, chương trình sẽ làm sống lại khung cảnh mộc mạc bình yên của thôn quê Việt Nam giữa phố thị ồn ã, là làn gió mát giữa nhịp sống nóng bức hiện đại, mang đến cho khán giả một không gian văn hóa giàu tính mỹ thuật. Hoạt động cũng mong muốn góp phần nâng cao thị hiếu thẩm mỹ và tinh thần yêu cái đẹp trong cộng đồng.

Chương trình nghệ thuật sắp đặt Nón là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020, góp phần đa đạng các loại hình văn hóa, nghệ thuật giải trí phục vụ người dân, du khách trên địa bàn TP. biển Đà Nẵng.

Hoàng Gia

   

 

 

 

 

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành