Đà Nẵng: Di dời 147 hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao

12:20:00 31/10/2020

THCL - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Huyện ủy Hòa Vang (TP Đà Nẵng) về việc khảo sát, kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở cao và bàn các giải pháp ứng phó kịp thời.

Theo đó, Hòa Vang là địa bàn có nhiều đồi núi, sông suối ngắn, độ dốc cao nên dễ xảy ra tình trạng sạt lở đất. Đặc biệt đang trong mùa mưa bão càng tăng nguy cơ sạt lở, mất an toàn cho người dân.

Với diễn biến thời tiết phức tạp và cực đoan như hiện nay, mưa kéo dài liên tục, nền đất yếu, khối trượt lớn, nguy cơ sạt lở đất rất cao, trong khi đó, các nhà dân ở đây thường  không kiên cố, sát chân núi, chân đồi nên huyện đã xây dựng phương án di dời dân trong vùng sạt lở núi khi có thiên tai.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Huyện ủy Hòa Vang kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại thôn Phú Túc (xã Hòa Phú).Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Huyện ủy Hòa Vang kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại thôn Phú Túc (xã Hòa Phú)

Cụ thể, huyện đã rà soát, xác định 147 hộ với 533 người cần di dời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao, gồm 41 hộ dân thôn Phú Túc (xã Hòa Phú), 40 hộ dân thôn An Ngãi Tây 1, An Ngãi Đông (xã Hòa Sơn), 17 hộ dân tổ 5 thôn Quan Nam 3, Trường Định (xã Hòa Liên) và 49 hộ dân ở các thôn An Định, Tà Lang, Giàn Bí, Lộc Mỹ, Nam Yên, Phò Nam (xã Hòa Bắc).

Đồng thời, huyện cũng thành lập 2 tổ tiền phương đóng tại 2 xã Hòa Phong, Hòa Liên và bổ sung các nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Khi dự báo có mưa lớn hoặc bão ảnh hưởng đến khu vực, toàn bộ người dân sẽ được các địa phương đưa đến nơi an toàn, chậm nhất trong 2 giờ kể từ khi có lệnh.

Tại buổi kiểm tra, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo, lãnh đạo huyện Hòa Vang giao trách nhiệm cho người đứng đầu các xã cũng như các tổ tiền phương, khi xảy ra vụ việc thì chủ động mọi phương án, không chờ xin ý kiến; bổ sung các điều kiện phục vụ “4 tại chỗ” cho 4 xã trọng điểm có nguy cơ sạt lở trên và bố trí lực lượng cưỡng chế di dời nếu người dân không chấp hành.

PV

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành