Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Kiểm định chất màu trắng trong đầu tôm tươi bán ở chợ

Phòng Kinh tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã cho lấy mẫu số tôm có chất bột trắng để tiến hành kiểm định, làm cơ sở xử lý theo quy định.

Số tôm có chất bột trắng đục, giống như đông sương đọng lại tại phần đầu tôm
Số tôm có chất bột trắng đục, giống như đông sương đọng lại tại phần đầu tôm.

Ngày 11/09, UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế quận Sơn Trà lấy mẫu, phân tích số tôm nghi bị bơm tạp chất theo phản ánh của người dân.

Ngày 10/09, UBND phường Nại Hiên Đông nhận phản ánh của bà N.T.T.H với nội dung, bà H. mua 1,5kg tôm với giá 300 nghìn đồng tại sạp hàng rong của tiểu thương L.T.H ở chợ Nại Hiên Đông. Mang Tôm về sơ chế, bà H. phát hiện phần đầu tôm có một cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam. Sợ tôm bị bơm tạp chất, bà H. không dám chế biến nữa, mang đến trả lại cho tiểu thương L.T.H nhưng tiểu thương này phản ứng, không chấp nhận.

Bà H. liên hệ Tổ Quản lý chợ nhưng người phụ trách giải quyết không thỏa đáng nên bà tiếp tục phản ánh đến UBND phường.

Tiếp nhận thông tin, UBND phường Nại Hiên Đông đề nghị bà H. mang toàn bộ số tôm về trụ sở UBND phường kiểm tra, đồng thời liên hệ Phòng Kinh tế quận, Tổ Quản lý chợ và tiểu thương L.T.H cùng phối hợp làm việc.

Tại buổi làm việc, tiểu thương L.T.H cho biết, số tôm trên được mua tại Cảng cá Thọ Quang. Bà không biết tên và số điện thoại nhưng nhớ địa điểm và nhận dạng của người bán. Trong đầu tôm có gì thì bà không biết, chỉ mua sỉ về và bán lại.

Sau buổi làm việc, UBND phường Nại Hiên Đông đề nghị Phòng Kinh tế quận Sơn Trà phối hợp lấy 02 mẫu tôm (của người bán và người mua) gửi cơ quan chức năng kiểm định, xác định chất liệu nghi là tạp chất để làm cơ sở xử lý các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND phường Nại Hiên Đông chỉ đạo cơ quan chức năng liên hệ, nắm thông tin về người đã bán số tôm này cho tiểu thương H. tại Cảng cá Thọ Quang để thuận lợi cho việc xử lý sau này.

Nguyễn Tuấn

Bài liên quan

Tin mới

Thu giữ lượng lớn quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 01 cơ sở đang livestream
Thu giữ lượng lớn quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 01 cơ sở đang livestream

Ngày 21/6/2024, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Long An phối hợp Công an xã Đức Hòa Hạ – Công an huyện Đức Hòa kiểm tra cơ sở đang livestream bán hàng trực tuyến trên địa bàn huyện Đức Hòa, tạm giữ 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục QLTT Lào Cai sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
Cục QLTT Lào Cai sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Ngày 17/6/2024, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; đồng chí Đỗ Du Bắc – Cục trưởng chủ trì hội nghị. Tham gia dự họp có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT trực thuộc.

Điện lực Nam Định tổ chức hội thi thợ giỏi năm 2024
Điện lực Nam Định tổ chức hội thi thợ giỏi năm 2024

Ngày 21/6, Công ty Điện lực Nam Định tổ chức hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn - an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024. Tham gia hội thi có 10 đội là công nhân đến từ các cơ quan Điện lực trực thuộc và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Vĩnh Phúc: Dự án Khu công nghiệp Sông Lô II đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng
Vĩnh Phúc: Dự án Khu công nghiệp Sông Lô II đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng

Dự án Khu công nghiệp Sông Lô II được khởi công cuối tháng 6/2023, nằm trên địa bàn 2 xã Đồng Thịnh và Yên Thạch (huyện Sông Lô), do Công ty CP Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư.

Chứng khoán khối ngoại ngày 21/6: Tiếp tục bán ròng gần 1.100 tỷ đồng
Chứng khoán khối ngoại ngày 21/6: Tiếp tục bán ròng gần 1.100 tỷ đồng

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài bán ròng và đây là phiên thứ 12 liên tiếp có giá trị trên 500 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất vẫn là FPT.