THCL- Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP TP. Đà Nẵng vừa cho biết, năm 2017, đặt ra yêu cầu trọng tâm kiểm tra giám sát tình hình ATVSTP, phấn đấu 100% chợ các hạng trên địa bàn quận, huyện, thành phố được kiểm soát ATTP.

Thành phố yêu cầu, trong năm 2017, 100% cơ sở cấp thành phố, quận, huyện được kiểm tra và đạt trên 80% cơ sở đạt điều kiện ATTP; xây dựng tất cả các chợ hạng 2 là chợ đảm bảo ATTP; 100% chợ các hạng trên địa bàn quận, huyện được kiểm soát ATTP.

Bên cạnh đó là các mục tiêu: 100% số khu dân cư xã, phường, quận, huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động và kiểm tra, giám sát ATTP; 100% số hộ sản xuất nông nghiệp ký cam kết bảo đảm ATTP; 80% số hộ chế biến kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và 80% số hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm được kiểm tra chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP.

Đà Nẵng: Kiểm soát an toàn thực phẩm 100% các chợ trong năm 2017 - Hình 1

                             Cảnh nhộn nhịp tại chợ Cồn (TP. Đà Nẵng)

Bên cạnh việc tập trung kiểm tra, kiểm soát thực phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố, Ban chỉ đạo liên ngành về VSAT TP.  Đà Nẵng yêu cầu đẩy mạnh liên kết tìm kiếm nguồn hàng cung cấp từ các tỉnh về Đà Nẵng, ký kết với các doanh nghiêp, chủ vựa rau củ quả, thực phẩm, thủy sản cung cấp của các tỉnh, thành nếu những nơi này đảm bảo các điều kiện ATTP, tổ chức dán tem kiểm định trên các sản phẩm để dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.

                                                                                                               Danh Tạo – Khắc Niên