Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Kiểm tra thông tin phát hiện sán trong tô bún cá của công nhân

04:50:00 18/06/2019

THCL - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã thành lập đoàn kiểm tra Công ty TNHH An Thạnh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu sau khi nhận được phản ánh có sán (giun) trong bữa ăn của công nhân.

Miếng cá xuất hiện sán trong bữa ăn của công nhân

Tối 17/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra Công ty TNHH An Thạnh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để kiểm tra vấn đề cung cấp thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

Trước đó, công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa phát hiện trong tô bún ăn có sán đã chết, thực phẩm do Công ty An Thạnh cung cấp. Ngay sau đó, Công ty đã báo cho đơn vị cung cấp và đưa thông tin lên mạng xã hội và báo cáo cho ngành chức năng. Theo đó, trưa ngày 13/6, 3 nhân viên phản ánh trong tô bún cá có sán.

Văn bản về vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội

Sau khi tiếp nhận phản hồi, Công ty An Thạnh kiểm tra, toàn bộ 900 suất bán đã chia suất, phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún có sán trong phần thịt cá. Sau đó, công ty tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay thế bằng món cơm và bún chả cá. Đồng thời, công ty này tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần và đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.

Trong văn bản, công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng đối với nguyên liệu cá được tồn kho tại kho trong vòng 1 tuần.

Đối với các loại cá cắt khúc, công ty cho nhân viên cắt lát và kiểm tra kỹ từng miếng. Đối với các loại cá còn lại, yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất, trong 100 con, công ty An Thạnh sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra, chụp hình và lưu hình ảnh, phần cá cắt để kiểm tra được tách riêng và chế biến riêng.

 Hữu Văn

                                                                                                                                                                                                            

 

 

 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành