Đà Nẵng: Phát hiện 161 loại thảo dược trong 5 container hàng nhập lậu

03:37:00 16/07/2020

THCL - Lực lượng Hải quan vừa hoàn tất việc kiểm đếm, phân loại các mặt hàng thảo dược trong 5 container hàng vi phạm được phát hiện tại Đà Nẵng.

Cơ quan hải quan khám xét 1 trong 5 container vi phạm.Cơ quan hải quan khám xét 1 trong 5 container vi phạm.

Chiều 15/7, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc kiểm đếm, phân loại các mặt hàng dược liệu trong 5 container vi phạm được phát hiện tại Cảng Đà Nẵng. Qua trực quan, cơ quan hải quan xác định có 161 mặt hàng dược liệu nhập lậu.

Cụ thể, tổng hàng hóa hơn 1.800 bao tải với trọng lượng các mặt hàng gần 102 tấn. Qua trực quan, 161 mặt hàng dược liệu nhập lậu bao gồm: Chu sa, đỗ trọng, bồ công anh, cam thảo, đương quy, mộc hương, viễn chi, trắc bách diệp, đinh hương, đại hoàng, đan sâm, kỷ tử, hoàng kỳ… và không có mặt hàng nào là nông sản như doanh nghiệp khai báo ban đầu.

tổng hàng hóa hơn 1.800 bao tải với trọng lượng các mặt hàng gần 102 tấnTổng hàng hóa hơn 1.800 bao tải với trọng lượng các mặt hàng gần 102 tấn

Như TH&CL đã đưa tin, trước đó, ngày 22/6, Cục Hải quan Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với một số cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ 5 container từ Trung Quốc của một doanh nghiệp có địa chỉ tại tỉnh Hải Dương và mở tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng. Lô hàng được vận chuyển từ cảng HangPu (Trung Quốc) đến cảng Tiên Sa ngày 14/6.

Hoàng Gia Bảo

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành