
HĐND TP. Đà Nẵng đã ban hành nghị quyết quy định mức chi bồi dưỡng cho lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố.
Nghị quyết áp dụng đối với lực lượng công an, quân đội, cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo quy định của pháp luật làm việc tại các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, Ủy ban MTTQ thành phố; các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc thành phố và người lao động làm việc tại các tổ chức hội được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đối với những hoạt động gắn với nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao.
Cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện và chịu trách nhiệm chi chế độ bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ phục vụ tại các sự kiện.
Theo quy định, nội dung chi là chi bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự và hỗ trợ phục vụ tại các sự kiện. Mức chi bồi dưỡng là 100.000 đồng/người/ngày.

Kinh phí thực hiện từ ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật và phân cấp ngân sách hiện hành. Ngoài ra, Nghị quyết cho phép huy động các nguồn tài trợ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, cùng các nguồn kinh phí hợp pháp khác; đồng thời khuyến khích các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện.
Đáng chú ý, nghị quyết cho phép huy động các nguồn tài trợ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
Đồng thời khuyến khích các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện.
Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026.
Hoàng Hữu Quyết

























