Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Siết chặt, rà soát, xử lý nghiêm các nhà hàng có kinh doanh tôm càng đỏ

15:44:00 09/06/2019

THCL - Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Văn bản số 3691/UBND-SNN (ngày 5/6), chỉ đạo tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ trên địa bàn TP.

Tôm càng đỏ - Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) xác định, loại này có sức “phá vỡ hệ sinh thái ở mức khủng khiếp” 

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận huyện, sở ban ngành tổ chức kiểm tra, rà soát, giám sát chặt chẽ trên địa bàn, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vận chuyển tôm càng đỏ vào địa bàn Đà Nẵng và nuôi tôm càng đỏ trên địa bàn TP.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về kinh doanh, tiêu thụ loài tôm càng đỏ. Tuyên truyền, phố biến tác hại của loại tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất, ngăn chặn sự phát tán của loại tôm này ra môi trường tự nhiên.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu khi phát hiện có phát tán tôm càng đỏ ra môi trường, phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt loài tôm này theo quy định của pháp luật về quản lý sinh vật ngoại lai và đa dạng sinh học. Đồng thời giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương kiểm soát loài tôm càng đỏ trên địa bàn, báo cáo kết quả cho UBND TP.

Trước đó, thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 TP. Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các ngành thành viên BCĐ 389 TP yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán tiêu thụ, nuôi tôm càng đỏ trên địa bàn.

Thường trực BCĐ 389 TP. Đà Nẵng có văn bản gửi các thành viên BCĐ 389 TP - yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán tiêu thụ, nuôi tôm càng đỏ trên địa bàn

Trong đó chú ý kiểm tra, rà soát hệ thống các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thủy hải sản, dịch vụ ăn uống, nhất là trên các tuyến đường ven biển trọng điểm thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn; các quận trung tâm như: Hải Châu, Thanh Khê… để có biện pháp quản lý và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời đề nghị các đơn vị truyền thông phối hợp với Sở NN-PTNT tuyên truyền, phổ biến về nguy cơ tác hại của loài tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp để người dân hiểu, không mua bán, nuôi trồng phát tán tôm càng đỏ ra môi trường tự nhiên; phát động nhân dân không bao che, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, tiêu thụ loại tôm càng đỏ trên địa bàn TP; tham gia tố giác các hành vi vi phạm nếu phát hiện.

Hoàng Gia Bảo 

                                                                                                                                                                                                                                                                            

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành