Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Vũ trường New Phương Đông hoạt động không có giấy phép

14:08:00 11/07/2019

THCL - Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vũ trường New Phương Đông (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) hoạt động mà chưa được cấp phép.

New Phương Đông không đăng ký vũ trường, nhưng vẫn hoạt động hẳn hoi?

Đó là một trong những thông tin được Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng trả lời ý kiến các vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 HĐND TP. Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 11/7.

TP. Đà Nẵng hiện có 226 vũ trường, quán bar và karaoke. Thời gian qua, Công an TP đã thực hiện kiểm tra 201 cơ sở và phát hiện nhiều vi phạm. Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng khẳng định, thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục mạnh tay đối với các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke. Ngoài xử phạt, sẽ thu hồi giấy phép nếu vi phạm quy định.

Cảnh sát kiểm tra vũ trường New Phương Đông

“Khi cấp phép kinh doanh ngành nghề này, cũng cần xem xét kỹ về nhân thân, khu vực thực hiện. Thí dụ, vũ trườn New Phương Đông, lâu nay được giới “thạo loại này” đánh giá là tầm cỡ châu Á chứ không phải là Đông - Nam Á. Nhưng thực tế lâu nay, New Phương Đông không đăng ký vũ trường, nhưng vẫn hoạt động hẳn hoi. Đây là sơ hở của chúng ta trong công tác quản lý. Hiện nay chủ cơ sở đã đăng ký và các cơ quan đang rà soát, nếu đủ điều kiện sẽ cấp phép” - Thiếu tướng Viên nói.

Cảnh sát kiểm tra vũ trường New Phương Đông, qua kiểm tra có 75 người dương tính với ma túy

Đà Nẵng cũng đang đối mặt với tình hình an ninh trật tự, ma túy, đánh bạc qua mạng. Công an TP. Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng người nước ngoài vi phạm trong lĩnh vực đánh bạc. Hiện nay, số lượng người nước ngoài tới tham quan, du lịch tại Đà Nẵng thời gian qua tăng lên rất nhanh. Trong năm 2017, có 1,4 triệu lượt người nước ngoài đến tham quan TP, tăng 47% so với năm 2016, năm 2018 tăng 93% so với 2017. Trong 6 tháng đầu năm nay, con số này đã tăng thêm 0,5 triệu lượt người, dự kiến năm 2019, tăng 70-80% so với năm 2018.

Trong cuối 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Công an TP. Đà Nẵng đã xử lý hơn 300 trường hợp liên quan đến việc tổ chức đánh bạc qua mạng đối với người nước ngoài.

Trên lĩnh vực tội phạm ma túy, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho hay, qua tổng rà soát, tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có 3.995 người nghiện và sử dụng ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng tăng 44 trường hợp nghiện, chiếm 1%.

 Long Quân

                                                                                                                                                                                                            

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành