Đại sứ quán Việt Nam tuyên dương các nghệ sỹ Ai Cập

08:14:00 25/10/2017

THCL - Tối 24/10, tại Cairo đã diễn ra Lễ tuyên dương và trao tặng giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam cho nghệ sĩ Ai Cập Mai Mohab và các cộng sự của cô.

Tham dự buổi lễ tuyên dương có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long, Thứ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế và đầu tư Ai Cập phụ trách khu vực châu Á Mona Ahmed, cùng hàng trăm khách mời là ban lãnh đạo, các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Cairo, cán bộ, nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long chụp ảnh cùng các nghệ sĩ Ai Cập

Phát biểu sau lễ chào cờ, hát Quốc ca của hai nước, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đã dành nhiều lời khen tặng đến nghệ sĩ Mai Mohab, người có công trong việc lần đầu tiên đưa nghệ thuật múa rối nước độc đáo của Việt Nam đến với công chúng Ai Cập.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long cho rằng, những cống hiến liên tục của nghệ sĩ Mai Mohab cùng các cộng sự tại Nhà hát Múa rối Cairo không chỉ giúp tăng cường hợp tác và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ai Cập, mà còn tạo thêm sự gắn kết, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển theo chiều sâu, trong đó nổi bật nhất là chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của người đứng đầu Ai Cập hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Tiếp sau phần trao giấy khen, nghệ sĩ Mai Mohab đã thay mặt các nghệ sĩ được tuyên dương bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn những tình cảm chân thành của Đại sứ quán và Chính phủ Việt Nam giành cho bản thân cô cùng các cộng sự.

Với cô Mai Mohab, sự ghi nhận này sẽ là động lực lớn để cô có thể tiếp bước hành trình đưa múa rối nước – một loại hình nghệ thuật độc nhất vô nhị của Việt Nam - đến nhiều hơn, không chỉ với công chúng Ai Cập mà còn ở khắp khu vực Trung Đông - Bắc Phi trong một tương lai không xa./.

PV/VOV-Cairo

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?