Đâm chết bạn chỉ vì bạn nhắc ngồi cho đàng hoàng

08:00:00 15/05/2018

THCL - Thấy Bé co tư thế ngồi không nghiêm túc khi nhậu cùng anh em, anh Hải đã nhắc nhở và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Bé đã dùng dao đâm chết anh Hải.

Hôm qua, ngày 14/5, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Hồ Sỹ Bé (SN 1986, trú xã Thượng Sơn, Đô Lương, Nghệ An) với tội danh “giết người”.

Hồ Sỹ Bé tại phiên xét xử ngày 14/5

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 6/2/2018, trong lúc đang ngồi uống nhậu, giữa anh Nguyễn Văn Hải (SN 1987) và Hồ Sỹ Bé có xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân mâu thuẫn là vì anh Hải cho rằng anh Bé ngồi nhậu không nghiêm túc, không tôn trọng mọi người. Anh Hải nhắc nhở bé ngồi khoanh chân vào cho đoàng hoàng. Nghe thế, Bé trả lời vì mới mổ chân hết mấy chục triệu nên không khoanh chân được, hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Thấy hai bên cãi cự nhau, một số người bỏ ra về, trong khi đó giữa anh Hải và Bé vẫn cãi nhau và có xảy ra xô xát. Lúc này, Bé đi ra ngoài mở cốp xe máy lấy con dao gọt hoa quả đâm vào ngực trái anh Hải khiến anh gục tại chỗ. Dù đã được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Hải đã chết trên đường đi.

Sau khi gây án, Hồ Sỹ Bé đã lên Công an huyện Đô Lương đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tại phiên xét xử, bị cáo Bé khai con dao gọt hoa quả là tiện tay cầm đi luôn, khi đang cắt bánh mỳ thì bạn gọi đi nhậu, chứ không cố ý cầm theo để gây án.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Hồ Sỹ Bé 20 năm tù về tội “giết người”. Ngoài ra, buộc bị cáo đền bù cho phía gia đình bị hại với số tiền 160 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân; đồng thời cấp dưỡng nuôi ba con của nạn nhân mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu cho đến khi các cháu 18 tuổi; cấp dưỡng nuôi mẹ nạn nhân mỗi tháng 500.000 đồng.

Hà Trần 

 

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành