Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm”

 

THCL Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Phát triển Công thương (Investprocen) trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại chuyên về thực hiện những hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm phát triển lĩnh vực công nghiệp và thương mại đã xây dựng Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm”.

Bà Trần Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm cho biết, gian hàng nhằm mục đích giới thiệu Việt Nam là điểm đến đầu tư đáng tin cậy và tiềm năng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, đặc biệt là doanh nghiệp đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN…

Tại Vietnam Foodexpo 2015, Khu gian hàng mang tới nhiều thông tin hữu ích về môi trường đầu tư hấp dẫn của Việt Nam, thế mạnh của Việt Nam trong việc phát triển công nghiệp thực phẩm cùng các chính sách thu hút đầu tư, các cam kết hỗ trợ của nhà nước và chính quyền địa phương với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để tăng cường hiệu quả của khu gian hàng, Ban tổ chức đã bố trí nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư để giải đáp các câu hỏi, tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham quan khu gian hàng, từ đó kết nối các doanh nghiệp này với các địa phương, khu công nghiệp tiềm năng, phù hợp với nhu cầu. Một số doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đã được bố trí đến thăm và làm việc trực tiếp tại một số nhà máy, khu công nghiệp tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhận thấy sự quan trọng của định chế tài chính trong công tác xúc tiến đầu tư, Khu gian hàng năm nay có sự tham gia của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) -  đơn vị dịch vụ tài chính độc quyền. Sacombank sẽ mang tới thông tin hữu ích về các dịch vụ ngân hàng cũng như tư vấn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước các vấn đề liên quan.

Mặt khác, tại Vietnam Foodexpo 2015 lần này, Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công

nghiệp thực phẩm” cũng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức xúc tiến đầu tư thương mại quốc tế. Ban Tổ chức khu gian hàng cũng đã thông qua các tổ chức trên để cung cấp các thông tin hữu ích đến nhiều doanh nghiệp tại nước ngoài.

Ông Renato Darsie, Chủ tịch Hội Hữu nghị Italia – Việt Nam vùng Veneto cho biết, Hội tổ chức một đoàn doanh nghiệp Italia tới tham quan, giao dịch Triển lãm và ghi nhận được nhiều thông tin hữu ích từ gian hàng xúc tiến đầu tư. Ông Renato Darsie mong muốn với việc đưa đoàn doanh nghiệp Italia sang Việt Nam lần này, trong đó có chương trình làm việc tại Vietnam Foodexpo 2015, sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư đang trên đà phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Với những hoạt động cụ thể và thiết thực trên, Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công

nghiệp thực phẩm” đã góp phần quan trọng trong việc giới thiệu tiềm năng phát triển công nghiệp thực phẩm của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, hứa hẹn đem lại những hiệu quả xúc tiến đầu tư không nhỏ trong tương lai.

H.Thu

Tin mới

Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?
Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?

Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19
Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc mới trên cả nước. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly
Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly

Ngày 21/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông tin, trong ngày TP. Đà Nẵng ghi nhận 964 ca mắc Covid-19, gồm 04 ca cách ly tập trung, 333 ca cách ly tại nhà, 16 ca trong khu phong tỏa và 611 ca chưa cách ly.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Ngày 21/01, nhân dịp Tết đến xuân về, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.