Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm”

 

THCL Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Phát triển Công thương (Investprocen) trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại chuyên về thực hiện những hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm phát triển lĩnh vực công nghiệp và thương mại đã xây dựng Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm”.

Bà Trần Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm cho biết, gian hàng nhằm mục đích giới thiệu Việt Nam là điểm đến đầu tư đáng tin cậy và tiềm năng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, đặc biệt là doanh nghiệp đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN…

Tại Vietnam Foodexpo 2015, Khu gian hàng mang tới nhiều thông tin hữu ích về môi trường đầu tư hấp dẫn của Việt Nam, thế mạnh của Việt Nam trong việc phát triển công nghiệp thực phẩm cùng các chính sách thu hút đầu tư, các cam kết hỗ trợ của nhà nước và chính quyền địa phương với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để tăng cường hiệu quả của khu gian hàng, Ban tổ chức đã bố trí nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư để giải đáp các câu hỏi, tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham quan khu gian hàng, từ đó kết nối các doanh nghiệp này với các địa phương, khu công nghiệp tiềm năng, phù hợp với nhu cầu. Một số doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đã được bố trí đến thăm và làm việc trực tiếp tại một số nhà máy, khu công nghiệp tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhận thấy sự quan trọng của định chế tài chính trong công tác xúc tiến đầu tư, Khu gian hàng năm nay có sự tham gia của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) -  đơn vị dịch vụ tài chính độc quyền. Sacombank sẽ mang tới thông tin hữu ích về các dịch vụ ngân hàng cũng như tư vấn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước các vấn đề liên quan.

Mặt khác, tại Vietnam Foodexpo 2015 lần này, Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công

nghiệp thực phẩm” cũng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức xúc tiến đầu tư thương mại quốc tế. Ban Tổ chức khu gian hàng cũng đã thông qua các tổ chức trên để cung cấp các thông tin hữu ích đến nhiều doanh nghiệp tại nước ngoài.

Ông Renato Darsie, Chủ tịch Hội Hữu nghị Italia – Việt Nam vùng Veneto cho biết, Hội tổ chức một đoàn doanh nghiệp Italia tới tham quan, giao dịch Triển lãm và ghi nhận được nhiều thông tin hữu ích từ gian hàng xúc tiến đầu tư. Ông Renato Darsie mong muốn với việc đưa đoàn doanh nghiệp Italia sang Việt Nam lần này, trong đó có chương trình làm việc tại Vietnam Foodexpo 2015, sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư đang trên đà phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Với những hoạt động cụ thể và thiết thực trên, Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công

nghiệp thực phẩm” đã góp phần quan trọng trong việc giới thiệu tiềm năng phát triển công nghiệp thực phẩm của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, hứa hẹn đem lại những hiệu quả xúc tiến đầu tư không nhỏ trong tương lai.

H.Thu

Tin mới

Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu
Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện 102 chai LPG mang nhãn hiệu DUYPHAT, loại 12kg/chai không có hồ sơ hợp pháp khi kiểm tra một Công ty kinh doanh GAS thuộc địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt
Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt

Sau hơn 1 năm đóng cửa, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?
Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?

Quần áo được in, gắn nhãn mác bằng đủ mọi thứ tiếng, có dấu hiệu giả mạo thương hiệu được bảo hộ tại Việt Nam khi giá trị sản phẩm được bán tại cửa hành thời trang Thắng QAXK chỉ bằng 1/10 sản phẩm chính hãng cùng chủng loại trên thị trường...

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.