Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Điểm mặt 16 đội giành vé 1/8 Champions League

09:34:00 14/12/2018

THCL - Vòng bảng Champions League đã khép lại sau lượt trận cuối diễn ra vào 2 ngày 12 và 13.12 và đã xác định 16 đội giành vé knock-out.

Không có bất ngờ lớn xảy ra ở vòng bảng Champions League 2018-2019. Tất cả những đội bóng lớn như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Man City, Liverpool, Juventus, Atletico và M.U… đều đã giành vé vào vòng 1/8.

Chỉ có bất ngờ xảy ra trong cuộc cạnh tranh vị trí nhất bảng Champions League. Ở bảng A, Atletico đã để Dortmund vượt qua giành vị trí nhất bảng trong khi PSG gây bất ngờ khi qua mặt đương kim Á quân Liverpool chiếm vị trí số 1 bảng C.

Đáng tiếc lớn nhất ở vòng bảng Champions League là việc Inter Milan và Napoli bị loại ở lượt trận cuối. Cả 2 đội bóng Italia đều có cơ hội và lợi thế trước lượt trận cuối cùng nhưng đã để 2 đối thủ Anh là Tottenham và Liverpool gián tiếp hoặc trực tiếp vượt qua giành vé knock-out.

Theo UEFA, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 17.12 theo giờ Việt Nam tại Nyon, Thụy Sỹ. Các trận đấu vòng 1/8 Champions League sẽ diễn vào tháng 2.2019.

16 đội giành vé 1/8 Champions League

Barcelona, Bayern, Borussia Dortmund, Juventus, Manchester City, Paris Saint-Germain, Porto, Real Madrid, Ajax, Atlético Madrid, Liverpool, Lyon, Manchester United, Roma, Schalke và Tottenham Hotspur.

8 đội giành vị trí nhất bảng gồm: Barcelona, Bayern, Borussia Dortmund, Juventus, Manchester City, Paris Saint-Germain, Porto và Real Madrid

8 đội giành vị trí nhì bảng gồm: Ajax, Atlético Madrid, Liverpool, Lyon, Manchester United, Roma, Schalke và Tottenham Hotspur

8 đội chuyển xuống đá ở vòng 1/16 Europa League: Benfica, Club Brugge, Galatasaray, Inter Milan, Napoli, Shakhtar Donetsk, Valencia và Viktoria Plzen

K.L

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành