Chính thức hủy giải thưởng Quả bóng Vàng 2020

07:13:00 21/07/2020

THCL - Quả bóng Vàng 2020 bị hủy bỏ đồng nghĩa với việc những ngôi sao lớn như Ronaldo, Messi, De Bruyne hay Lewandowski mất đi cơ hội cạnh tranh giải thưởng cao quý nhất cấp độ cá nhân.

Hủy giải thưởng Quả bóng Vàng 2020Hủy giải thưởng Quả bóng Vàng 2020

Chiều tối ngày 20/7 (giờ Việt Nam), Tạp chí thể thao danh giá France Football chính thức tuyên bố hủy bỏ danh hiệu Quả bóng Vàng 2020. France Football giải thích rằng, việc thiếu lịch thi đấu bị xáo trộn khiến cuộc đua trở nên thiếu công bằng, dẫn đến quyết định hủy bỏ danh hiệu cao quý này trong 1 năm.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng danh giá Ballon d'Or bị hủy bỏ kể từ khi nó được bắt đầu trao tặng năm 1956. France Football nói thêm rằng quyết định này đã được đưa ra để bảo vệ tính toàn vẹn và danh dự của giải thưởng danh giá này.

France Football cho rằng, làm sao có thể so sánh, đánh giá được các cầu thủ khi mà có những giải đấu vẫn tiếp tục nhưng có những giải đấu phải hủy bỏ? Đơn vị tổ chức cũng không muốn giải thích thêm rằng "Quả bóng vàng 2020 được trao trong hoàn cảnh đặc biệt do cuộc khủng hoảng Covid-19".

Theo France Football, hầu hết các giải bóng đá trong năm 2020 đều không diễn ra như bình thường, chẳng hạn như không có khán giả tới sân, các đội bóng được thay tối đa 5 người mỗi trận; từ vòng tứ kết Champions League sẽ chỉ diễn ra một lượt. Như vậy làm sao có thể đánh giá chính xác được cầu thủ nào xuất sắc hơn cầu thủ nào. Và như vậy nó sẽ không xứng đáng với lịch sử của giải thưởng.

Quả bóng vàng thế giới là giải thưởng thường niên danh giá, trao cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm. Ra đời từ năm 1956, Quả bóng vàng được trao đều đặn vào tất cả các năm. Quả bóng vàng nữ thì đến năm 2018 mới có. Năm nay chính là lần đầu tiên mà danh hiệu này bị hủy.

Hiện siêu sao người Argentina Lionel Messi đang sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất, với 6 lần, trong khi danh thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo sở hữu 5 Quả bóng vàng.

Huy Trung

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành