Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

04:53:00 27/05/2020

THCL - Tiền vệ Hùng Dũng đã vượt qua 4 ứng viên rất nặng ký khác là Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Quyết để lần đầu tiên giành danh hiệu Qủa bóng Vàng Việt Nam năm 2019.

Năm 2019 là một năm thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam nói chung và năm thi đấu thành công trên cả phương diện cá nhân của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Anh đã giành tới 4 danh hiệu lớn đó là Huy chương Vàng SEA Games, V-League, cúp Quốc gia, siêu cúp Quốc gia.

Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi cùng sự chuyên nghiệp tuyệt vời của Hùng Dũng đã giúp anh vượt qua 4 ứng viên rất nặng ký khác là Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Quyết để lần đầu trong sự nghiệp có danh hiệu Qủa bóng Vàng Việt Nam năm 2019.

Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng là ba cái tên được xưng danh trong năm 2019Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng là ba cái tên được xưng danh trong năm 2019

Đứng sau Hùng Dũng là Quang Hải với danh hiệu Quả bóng Bạc. Năm 2019 có thể coi là một năm thi đấu xuất sắc của Quang Hải nếu như chàng tiền vệ này không gặp chấn thương ở SEA Games. Tuy nhiên, với những phẩm chất vồn cố cộng thêm tuổi đời còn khá trẻ thì danh hiệu Qủa bóng vàng Việt Nam không sớm thì muộn cũng thuộc về tay chàng tiền vệ nhỏ con gốc Đông Anh. Minh chứng là Quang Hải đã hai năm liên tiếp đứng trong nhóm 3 cầu thủ xuất sắc nhất cả nước.

Xếp ở vị trí thứ 3 là Trọng Hoàng. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp đã giúp cầu thủ xứ Nghệ được HLV Park Hang Seo tin tưởng gọi vào U22 Việt Nam tại SEA Games. Anh đã không phụ lòng khi có màn trình diễn thuyết phục giúp U22 Việt Nam giành huy chương vàng.

10 năm sau kỳ SEA Games 2009 đáng quên, Trọng Hoàng chứng tỏ "gừng càng già càng cay" và ngày càng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm vượt trội.

Với bóng đá nữ, giải thưởng Quả bóng Vàng đã thuộc về Huỳnh Như - thủ quân tuyển nữ Việt Nam. Huỳnh Như có năm thi đấu ấn tượng với danh hiệu vô địch cấp CLB, vô địch AFF Cup và giành HCV SEA Games.

Huỳnh Như cũng là người ghi bàn trong trận chung kết AFF Cup 2019 giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan ngay trên đất Thái. Quả bóng Bạc thuộc về Chương Thị Kiều, còn Quả bóng Đồng thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung. 

Danh hiệu chung cuộc

Cầu thủ nam:

Quả bóng Vàng: Đỗ Hùng Dũng

Quả bóng Bạc: Nguyễn Quang Hải

Quả bóng Đồng: Nguyễn Trọng Hoàng

Cầu thủ nữ:

Quả bóng Vàng: Huỳnh Như

Quả bóng Bạc: Chương Thị Kiều

Quả bóng Đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung

H.T

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành