Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Hải Phòng: Hoàn thành dự án chống quá tải lưới điện khu vực quận Kiến An – Hải Phòng

Là một trong những lưới điện 6KV lạc hậu nhất miền Bắc, song những năm gần đây tốc

Là một trong những lưới điện 6KV lạc hậu nhất miền Bắc, song những năm gần đây tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là ở khối điện dân dụng ở quận Kiến An tương đối mạnh. Vào mùa hè nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện cũng tăng theo, tốc độ tăng trưởng phụ tải lưới điện, đặc biệt là điện dân dụng cũng tăng mạnh, dẫn tới tình trạng quá tải thường xuyên.

Công nhân điện lực Kiến An thi công dự án

Vào các giờ cao điểm 10h đến 11h, 21h đến 23h tăng từ 30 đến 40%, dẫn đến một số trạm biến áp dân dụng trên địa bàn quận Kiến An thường xuyên trong tình trạng quá tải cục bộ gây nhảy Aptomat làm gián đoạn cung cấp điện đến khách hàng. Sau khi Aptomat nhảy, ngành điện phải chờ khoảng 15 phút cho nguội Aptomat mới đóng điện trở lại, ảnh hưởng nhiều tới sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hải Phòng đã đầu tư thực hiện dự án thay thế máy biến áp 25MVA lên 40MVA trạm 110kV. Đồng thời tiến hành đầu tư cải tạo đường dây và 64 trạm biến áp từ cấp điện áp 6kV lên 22kV trên địa bàn quận.

Ông Lê Hồng Hải – Phó Giám đốc kỹ thuật Điện lực Kiến An cho biết: “Lộ trình thay thế cải tạo từ ngày 03/6 và kết thúc vào ngày 23/6 bắt đầu từ trung tâm quận Kiến An trạm 110kV cấp điện áp 22kV, tới ngày 23/6 đóng điện cho khu vực Trần Thành Ngọ tới Ngã 5 đi Quán Trữ. Dự án này thay thế được 61/64 trạm biến áp, khi thay thế máy biến áp và đường dây, ngành điện thông báo cho nhân dân cắt điện toàn tuyến, ưu tiên cho an ninh, quốc phòng, bệnh viện, trường học nhất là thời điểm các thí sinh thi vào PTTH.”

Sau khi được cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện lên 22kV sẽ đảm bảo khả năng cung cấp điện ổn định và an toàn hơn cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân khu vực quận Kiến An.


Hồng Giang – Bùi Hạnh

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.