Điện lực Hải Phòng: Hoàn thành dự án chống quá tải lưới điện khu vực quận Kiến An – Hải Phòng

03:42:46 24/06/2014

Là một trong những lưới điện 6KV lạc hậu nhất miền Bắc, song những năm gần đây tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là ở khối điện dân dụng ở quận Kiến An tương đối mạnh. Vào mùa hè nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện cũng tăng theo, tốc độ tăng trưởng phụ tải lưới điện, đặc biệt là điện dân dụng cũng tăng mạnh, dẫn tới tình trạng quá tải thường xuyên.

Công nhân điện lực Kiến An thi công dự án

Vào các giờ cao điểm 10h đến 11h, 21h đến 23h tăng từ 30 đến 40%, dẫn đến một số trạm biến áp dân dụng trên địa bàn quận Kiến An thường xuyên trong tình trạng quá tải cục bộ gây nhảy Aptomat làm gián đoạn cung cấp điện đến khách hàng. Sau khi Aptomat nhảy, ngành điện phải chờ khoảng 15 phút cho nguội Aptomat mới đóng điện trở lại, ảnh hưởng nhiều tới sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hải Phòng đã đầu tư thực hiện dự án thay thế máy biến áp 25MVA lên 40MVA trạm 110kV. Đồng thời tiến hành đầu tư cải tạo đường dây và 64 trạm biến áp từ cấp điện áp 6kV lên 22kV trên địa bàn quận.

Ông Lê Hồng Hải – Phó Giám đốc kỹ thuật Điện lực Kiến An cho biết: “Lộ trình thay thế cải tạo từ ngày 03/6 và kết thúc vào ngày 23/6 bắt đầu từ trung tâm quận Kiến An trạm 110kV cấp điện áp 22kV, tới ngày 23/6 đóng điện cho khu vực Trần Thành Ngọ tới Ngã 5 đi Quán Trữ. Dự án này thay thế được 61/64 trạm biến áp, khi thay thế máy biến áp và đường dây, ngành điện thông báo cho nhân dân cắt điện toàn tuyến, ưu tiên cho an ninh, quốc phòng, bệnh viện, trường học nhất là thời điểm các thí sinh thi vào PTTH.”

Sau khi được cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện lên 22kV sẽ đảm bảo khả năng cung cấp điện ổn định và an toàn hơn cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân khu vực quận Kiến An.


Hồng Giang – Bùi Hạnh

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành