Điện lực Lào Cai với các giải pháp nước rút nhằm đưa chỉ tiêu tổn thất điện năng về đích

19:31:00 03/11/2020

THCL - Nhằm đưa chỉ tiêu tổn thất điện năng về đích, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Điện lực Văn Bàn đóng điện TBA Tà Moòng - công trình đưa điện về các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia đồng thời nâng cao chất lượng điện áp giảm tổn thất điện năngĐiện lực Văn Bàn đóng điện TBA Tà Moòng - công trình đưa điện về các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia đồng thời nâng cao chất lượng điện áp giảm tổn thất điện năng

Kết quả phân tích của thường trực Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng (TTĐN) Công ty (P4) cho thấy điện năng tổn thất trên lưới điện 110kV chiếm tỷ trọng rất lớn (48,5%), do đó trong các tháng cuối năm phải giảm thiểu sự cố lưới điện đến mức thấp nhất. Phòng Điều độ với chức năng nhiệm vụ được giao cần thường xuyên theo dõi, phối hợp chặt chẽ với Điều độ A1 bố trí phương thức vận hành hợp lý lưới điện 110 kV, hạn chế việc giao nhận công suất vô công trên lưới làm tăng TTĐN. Đối với lưới điện trung áp yêu cầu bố trí sơ đồ kết dây, phương thức vận hành hợp lý; Khai thác tối ưu hiệu quả của các mạch vòng trung áp.

Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và các dự án sửa chữa lớn cũng là một trong các giải pháp được PC Lào Cai chú trọng, đặc biệt là trong các tháng cuối năm. Việc sớm đóng điện các công trình đưa vào quản lý vận hành sẽ làm giảm bán kính cấp điện đồng thời cải thiện nâng cao chất lượng điện năng.

Công nhân Điện lực Bảo Yên kiểm tra lưới điện hạ thếCông nhân Điện lực Bảo Yên kiểm tra lưới điện hạ thế

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay Công ty đang quyết liệt chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường kiểm soát và thực hiện các giải pháp giảm TTĐN, tập trung chủ yếu vào các biện pháp tổ chức, kinh doanh, gọn hóa lưới điện hạ áp. Đặc biệt quan tâm đến những TBA có sản lượng điện năng lớn, tỷ lệ tổn thất > 5%. Đối với những TBA thuộc khu vực trung tâm, phải theo dõi chính xác từng tháng, không để chênh lệch tỷ lệ tổn thất giữa 2 tháng liền kề > 2%.

Tiếp tục rà soát, phân nhóm các TBA có cấu trúc lưới điện tương tự như nhau để so sánh tỷ lệ TTĐN trong cùng thời điểm, nhằm nhận diện nhanh những trạm có tổn thất thương mại. Giám sát chặt chẽ việc ghi chỉ số công tơ của các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng. Ngoài ra nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác ghi chỉ số đầu nguồn, Công ty đang tích cực hoàn thiện hệ thống đo xa tại các trạm biến áp chuyên dùng công cộng và các điểm đo ranh giới.

Với sự quyết liệt, vào cuộc đồng bộ của các phòng, đơn vị tin tưởng rằng năm 2020, PC Lào Cai sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tổn thất điện năng mà Tổng công ty giao.

Kiều Hưng

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành