Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Lào Cai với các giải pháp nước rút nhằm đưa chỉ tiêu tổn thất điện năng về đích

Nhằm đưa chỉ tiêu tổn thất điện năng về đích, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Điện lực Văn Bàn đóng điện TBA Tà Moòng - công trình đưa điện về các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia đồng thời nâng cao chất lượng điện áp giảm tổn thất điện năngĐiện lực Văn Bàn đóng điện TBA Tà Moòng - công trình đưa điện về các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia đồng thời nâng cao chất lượng điện áp giảm tổn thất điện năng

Kết quả phân tích của thường trực Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng (TTĐN) Công ty (P4) cho thấy điện năng tổn thất trên lưới điện 110kV chiếm tỷ trọng rất lớn (48,5%), do đó trong các tháng cuối năm phải giảm thiểu sự cố lưới điện đến mức thấp nhất. Phòng Điều độ với chức năng nhiệm vụ được giao cần thường xuyên theo dõi, phối hợp chặt chẽ với Điều độ A1 bố trí phương thức vận hành hợp lý lưới điện 110 kV, hạn chế việc giao nhận công suất vô công trên lưới làm tăng TTĐN. Đối với lưới điện trung áp yêu cầu bố trí sơ đồ kết dây, phương thức vận hành hợp lý; Khai thác tối ưu hiệu quả của các mạch vòng trung áp.

Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và các dự án sửa chữa lớn cũng là một trong các giải pháp được PC Lào Cai chú trọng, đặc biệt là trong các tháng cuối năm. Việc sớm đóng điện các công trình đưa vào quản lý vận hành sẽ làm giảm bán kính cấp điện đồng thời cải thiện nâng cao chất lượng điện năng.

Công nhân Điện lực Bảo Yên kiểm tra lưới điện hạ thếCông nhân Điện lực Bảo Yên kiểm tra lưới điện hạ thế

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay Công ty đang quyết liệt chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường kiểm soát và thực hiện các giải pháp giảm TTĐN, tập trung chủ yếu vào các biện pháp tổ chức, kinh doanh, gọn hóa lưới điện hạ áp. Đặc biệt quan tâm đến những TBA có sản lượng điện năng lớn, tỷ lệ tổn thất > 5%. Đối với những TBA thuộc khu vực trung tâm, phải theo dõi chính xác từng tháng, không để chênh lệch tỷ lệ tổn thất giữa 2 tháng liền kề > 2%.

Tiếp tục rà soát, phân nhóm các TBA có cấu trúc lưới điện tương tự như nhau để so sánh tỷ lệ TTĐN trong cùng thời điểm, nhằm nhận diện nhanh những trạm có tổn thất thương mại. Giám sát chặt chẽ việc ghi chỉ số công tơ của các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng. Ngoài ra nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác ghi chỉ số đầu nguồn, Công ty đang tích cực hoàn thiện hệ thống đo xa tại các trạm biến áp chuyên dùng công cộng và các điểm đo ranh giới.

Với sự quyết liệt, vào cuộc đồng bộ của các phòng, đơn vị tin tưởng rằng năm 2020, PC Lào Cai sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tổn thất điện năng mà Tổng công ty giao.

Kiều Hưng

Bài liên quan

Tin mới

Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc
Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc

Nhằm nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động, vừa qua, 6 trung tâm dịch vụ việc làm thuộc 6 tỉnh, bao gồm Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên và Lạng Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)
Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)

Chính quyền huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa có thông báo tạm dừng thông quan (điểm cặp chợ) cửa khẩu Ái Điểm phía nước này và cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn trong 3 ngày (từ 0h ngày 25/9 tới 24h ngày 27/9).

Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng
Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư 283 tỷ đồng, 4 dự án trọng điểm về du lịch, đô thị, hạ tầng và năng lượng - được kì vọng sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho tỉnh Quảng Ninh trong những tháng cuối năm 2021.

Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi
Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi

Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 5.121 ca. Trong ngày, có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi.

Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19
Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong Khu cách ly điều trị Covid-19 Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn
Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố.