Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Diễn viên trong phim 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

13:17:00 18/06/2018

THCL - Diễn viên Nguyễn Mạnh Hùng trong phim 'Người phán xử' bị cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội khởi tố về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974, trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội), là giáo viên dạy võ thuật, để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"  theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự 2015.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2014 Nguyễn Mạnh Hùng - tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành Công an, có nhiều mối quan hệ và hứa xin việc cho anh D. (Sóc Sơn, Hà Nội) vào Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài. Tin vào lời hứa, anh D. đã nhờ Hùng xin việc với chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng.

Đến tháng 8/2014, nam võ sư hẹn gặp nạn nhân tại quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, Hùng nhận 50 triệu đồng của người này và cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ được đi làm.

Cũng với hành vi trên, Hùng tiếp tục nhận trước 70 triệu đồng của một nạn nhân khác để chạy cho người này vào làm việc ở Hải quan sân bay Nội Bài với chi phí 300 triệu đồng và viết giấy cam kết đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả.

Đến tháng 2/2016, sau nhiều lần thất hứa, nam võ sư trả cho nạn nhân 18 triệu đồng trong số 70 triệu bị chiếm đoạt, bị hại đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. 

Nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, cơ quan Công an đã mời Hùng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận chỉ là thầy giáo dạy võ thuật, không quen biết và không có khả năng xin việc.

Nguyễn Mạnh Hùng là gương mặt nhiều khán giả màn ảnh quen thuộc vào vai Huy Bá - thế lực đối nghịch với tập đoàn Phan Thị trong phim "Người Phán Xử".

Nguyễn Mạnh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành