Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời

Sau thời gian lui về hậu trường để đảm nhận vai trò viết kịch bản, diễn viên Tùng Dương đã tái xuất với vai diễn Đồng “cá ngão” trong “Người phán xử tiền truyện” đang làm mưa làm gió.

Nam diễn viên Tùng Dương không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Tham gia diễn xuất từ năm 1994 nhưng đến những năm 2000 anh mới thực sự được khán giả biết đến bởi những vai diễn phản diện. Đặc biệt, anh gắn bó với một loạt các phần phim thuộc series Cảnh sát hình sự vốn rất nổi tiếng.

Và mới đây nhất, sau thời gian lui về hậu trường để đảm nhận vai trò viết kịch bản, diễn viên Tùng Dương đã tái xuất với vai diễn Đồng “cá ngão” trong “Người phán xử tiền truyện” đang làm mưa làm gió.

Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời - Hình 1

 Đồng "cá ngão" và Lương "bổng" trong phim NPXTT

“Người phán xử tiền truyện” đang là bộ phim khá hot và thu hút người xem nhưng vẫn vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều về những cảnh quay bạo lực và nói tục. Anh nghĩ sao về vấn đề này?

Diễn viên Tùng Dương: Nhiều khán giả chỉ trích một số nhân vật trong phim này, trong đó có vai Đồng "cá ngão" do tôi đóng văng tục lộ liễu và trong phim có nhiều cảnh bạo lực, nhạy cảm. Theo tôi, với một phiên bản phát online không phổ cập trên sóng quốc gia, nhà sản xuất có điều kiện để khai thác mạnh hơn về đề tài tâm lý tội phạm.

Lời ăn tiếng nói, cử chỉ, hành động của các nhân vật được khắc họa sát với thực tế để tạo cho các nhân vật có sức sống hơn. Vì phát online và có cảnh báo 18+ nên phiên bản này không phục vụ đối tượng trẻ em, còn người lớn đương nhiên phải cân nhắc và chịu trách nhiệm với những gì mà họ quyết định xem.Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời - Hình 2

Đồng “cá ngão” là nhân vật chủ chốt trong phần tiền truyện của "Người phán xử"

Khán giả cũng rất tò mò là sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình, lý do gì khiến anh lại nhận lời tham gia diễn xuất trong phim “Người phán xử tiền truyện”?

Diễn viên Tùng Dương: Thật ra tôi là người rất kén kịch bản, tất cả những phim tôi tham gia từ trước đến nay đa phần là đề tài hình sự hoặc chính luận, chủ yếu nói về các vấn đề nhức nhối trong xã hội và thường là kịch bản rất hay. Tôi đã từng theo dõi phim “Người phán xử” bản đã phát trên truyền hình và rất thích phim này dù không được mời tham gia.

Cách đây 2 tháng bên sản xuất gọi điện và họ hỏi tôi có hứng tham gia Người Phán Xử phiên bản tiền truyện không, tôi lập tức đồng ý luôn mà không cần quan tâm tới cát xê bao nhiêu (cười)

Dù mới phát sóng những tập đầu tiên nhưng bộ phim đã thu hút nhiều người xem. Theo anh Người phản xử tiền truyện có điểm gì mới, nổi bật để khiến khán giả luôn đón chờ như vậy?

Diễn viên Tùng Dương: Vì “Người Phán Xử phiên bản tiền truyện” là phiên bản online nên phim được khai thác mạnh hơn về mảng hành động (ta thường gọi là "bạo lực") với các tình tiết được đẩy lên cao trào hơn, kịch tính mạnh hơn với những xung đột sát ván, lời thoại gay gắt, chát chúa hơn và "rất đời", hơi dung tục, mang hơi thở của dân giang hồ, sát với cuộc sống... Đó là những điểm khác biệt mà phiên bản phát trên truyền hình không thể khai thác hết do đặc tính đại chúng của nó.

 Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời - Hình 3

Ông trùm giang hồ cùng ‘đàn em’ thân tín

Nhân vật Đồng “cá ngão” trong Người phán xử tiền truyện đã để lại ấn tượng gì đối với anh?

Diễn viên Tùng Dương: Trong sự nghiệp của mình, tôi đã trải nghiệm qua rất nhiều vai diễn phản diện: từ trùm xã hội đen đến lãnh đạo tham nhũng, cán bộ biến chất, rồi tướng ngụy, sĩ quan hai mang, trí thức lưu manh.... nhưng tất cả những nhân vật đó đều là những kẻ có học và đầy thủ đoạn nham hiểm, mưu mô xảo quyệt. Tôi chưa từng đóng một trùm giang hồ thuộc loại vô học, đao búa, cộc cằn và thô lỗ, động tí là nói chuyện bằng súng ống như nhân vật Đồng "cá ngão" trong phim này. Điều đó khiến cho tôi cảm thấy có hứng thú muốn khắc họa bằng được loại người này.Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời - Hình 4

Dàn diễn viên “xã hội đen” trong bộ phim Người phán xử tiền truyện

Được biết công việc hiện tại của anh là viết kịch bản, vậy theo anh giữa viết kịch bản và đóng phim thì vai trò nào khó hơn?

Diễn viên Tùng Dương: Trong nghệ thuật, mỗi lĩnh vực đều có một đặc thù riêng, đòi hỏi tới sức sáng tạo và niềm đam mê. Tuy nhiên đúng là công việc diễn xuất đã hỗ trợ khá nhiều cho việc sáng tác của tôi, ít nhất là cách kể chuyện bằng tư duy hình ảnh.

Nhiều diễn viên trẻ hiện nay đóng hời hợt,  một màu. Với tư cách là người làm nghề lâu năm, anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ?

Diễn viên Tùng Dương: Tôi có thói quen không nhận xét trình độ diễn xuất của các đồng nghiệp trẻ. Mỗi thế hệ và mỗi lứa tuổi có một sự trải nghiệm cuộc sống khác nhau, mọi sự cống hiến trong nghệ thuật nói chung đều đáng được trân trọng. Những gì họ làm chưa tốt thì họ sẽ khắc phục và rút được kinh nghiệm quý báu để làm tốt hơn ở giai đoạn sau của sự nghiệp nếu như họ tâm huyết với nghề. Tôi tin là vậy.Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời - Hình 5

Tôi sẽ dừng lại ở cuộc hôn nhân thứ ba này

Trải qua nhiều biến cố, cuộc sống hiện tại của diễn viên Tùng Dương giờ ra sao?

Diễn viên Tùng Dương: Cuộc sống của tôi hiện ổn định hơn sau nhiều biến cố tiêu cực với những thất bại liên tiếp trong kinh doanh. Giờ đây tôi không còn quá tham vọng tới việc kiếm tiền. Một cuộc sống hơi lắng một chút với một công việc khiến mình đam mê và quan trọng là đủ nuôi được vợ con (cười).

Người ta luôn cho rằng, “mong manh như gia đình nghệ sĩ” và điều này quả thật rất đúng với số phận của anh. Có bao giờ anh nhìn vào đó để suy nghĩ về cuộc đời mình?

Diễn viên Tùng Dương: Trong một xã hội hiện đại mà nhịp sống quay cuồng, gấp gáp như bây giờ, hạnh phúc gia đình rất mong manh. Với riêng tôi, tôi cho rằng trong hôn nhân mỗi người nên hạ bớt kỳ vọng của mình về đối phương. Nhiều khi chúng ta hướng tới sự hoàn hảo nhưng vì nhiều lý do, không thể có sự tròn trịa tuyệt đối được.

Chúng ta luôn kỳ vọng ở đối phương sự hoàn chỉnh nên không được như ý muốn, bi kịch xảy ra là sự thất vọng. Sự thất vọng chồng chất ngày qua ngày, rạn nứt như một mạch ngầm rồi đến lúc nó vỡ ra. Bớt ảo vọng thì sống sẽ nhẹ nhàng hơn.

Sau mỗi lần thất bại, tôi trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Trước đây, vì cái tôi lớn quá mà đánh mất nhiều điều quý giá. Hiểu ra cái sai của mình, tôi dần hoàn thiện bản thân.

Rất chịu khó chia sẻ những hình ảnh người vợ trẻ xinh đẹp hiện tại của mình trên trang cá nhân nhưng chưa bao giờ người ta thấy anh công khai khen vợ trước báo giới và công chúng.Anh có thể chia sẻ lý do? 

Diễn viên Tùng Dương: Tôi chưa bao giờ khen vợ mình trước giới truyền thông cũng như khán giả, tôi chỉ mong những gì riêng tư thì nên thuộc về riêng tư, dĩ hòa vi quý để tránh những xung đột lớn trong hôn nhân. Tôi là người khá trực tính nên rất dễ nói ra những điều không nên nói, nên tốt nhất không khen và cũng không chê gì vợ cả, lờ đi thôi (cười).

Trùm xã hội đen “Người phán xử” Tùng Dương: Tôi đã tĩnh tâm hơn sau những thăng trầm của cuộc đời - Hình 6

Gia đình hạnh phúc hiện tại của diễn viên Tùng Dương

Vậy điều gì ở bà xã khiến anh - một diễn viên đa tình lại thấy "rung động"?

Diễn viên Tùng Dương: Tôi không muốn bàn luận về điều này. Chỉ biết rằng, tôi sẽ dừng lại ở cuộc hôn nhân này cho dù có đang hạnh phúc hay không.

Anh đã đúc rút ra được điều gì sau bao sóng gió hôn nhân?

Diễn viên Tùng Dương: Trải qua nhiều đổ vỡ, thất bại, tôi nhận ra sống đừng quá tham vọng, ảo vọng, bởi vì khi chết rồi cũng thành cát bụi mà thôi.

Anh có thể chia sẻ một vài dự án sắp tới của mình hay không?

Diễn viên Tùng Dương: Tôi vừa hoàn thành xong 2 bộ kịch bản hình sự hành động dài tập là "Kẻ Tàng Hình" (32 tập) và "Đừng Nhắm Mắt Khi Chạy" (36 tập) chuẩn bị được bấm máy ở TP. HCM mùa hè này, và đang gấp rút hoàn thành nốt kịch bản phim chính luận "Kẻ Vay Mượn Linh Hồn" (38 tập) để kịp lịch quay vào cuối năm cho nhà sản xuất. Bên cạnh đó, nếu có kịch bản hay mời tham gia đóng, tôi vẫn sẽ nhận lời.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này! 

Thu Trang

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).

Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân
Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thanh Hóa với nhiều thế mạnh vượt trội cả trong trồng trọt, chăn nuôi đang từng bước được khai thác hiệu quả, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn
PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn

Mới đây, Nhà máy Xi măng Long Sơn và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cung cấp dịch vụ điện lực.

Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão

Tăng cường cắt tỉa, hạ độ cao, thăm khám để phát hiện cây sâu bệnh, cây nguy hiểm từ đó thay thế, xử lý kịp thời… Đó là những biện pháp mà các cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã và đang thực hiện nhằm hạn chế tối đa sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão.

Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới
Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới

Ngày 14/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới, số ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó…