Đoàn chi viện mang theo nghĩa tình của người Hải Phòng đến với TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

23:28:00 05/08/2020

THCL - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thực hiện phong tỏa, Đà Nẵng đã xây dựng bệnh viện dã chiến trước mắt với sức chứa hơn 700 giường bệnh, nhân lực đang gặp rất nhiều khó khăn.

bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng tham gia đoàn hci viện cho TP. Đà NẵngBác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng tham gia đoàn chi viện cho TP. Đà Nẵng (PV)

Đáp lại lời kêu gọi của TP. Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, ngành Y tế với tinh thần ủng hộ các tỉnh, thành phố tâm dịch rất cao. Ngày hôm qua (4/8), ngành Y tế đã chốt danh sách 33 cán bộ, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có 3 bác sĩ, 9 điều dưỡng và 1 bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản về chuyên ngành hồi sức.

Bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Kiến An Hải Phòng tham gia đoàn chi viện cho TP. Đà NẵngBác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Kiến An Hải Phòng tham gia đoàn chi viện cho TP. Đà Nẵng (Ảnh: PV)

Tất cả các bác sĩ đều thuộc ba chuyên ngành thành phố Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Trong chuyến đi này, tỷ lệ điều dưỡng đi cùng là 1 bác sĩ/3 điều dưỡng, các điều dưỡng đều là những người có kinh nghiệm. Trong Đoàn có một số bác sĩ giữ trọng trách là trưởng khoa của một số khoa quan trọng ở bệnh viện lớn tuyến thành phố, có trình độ chuyên môn cao và tinh thần xung phong tự nguyện. Ví như bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng là Trưởng Khoa Hồi sức tích cực đã xung phong lên đường và chị Lý Thị Dung, phó Trưởng phòng điều dưỡng có chồng bộ đội hiện đang đóng quân tại Đà Nẵng cũng tình nguyện lên đường vào vùng tâm dịch giúp sức.

Giám đốc Sở y tế Hải Phòng tiễn đoàn chi việnGiám đốc Sở y tế Hải Phòng tiễn đoàn chi viện (Ảnh: PV)

Trưa nay 5/8, các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố cùng lãnh đạo ngành Y tế gặp mặt, tiễn Đoàn bác sỹ, điều dưỡng thành phố Hải Phòng lên đường đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Năm 2020 đánh dấu tròn 60 năm hai thành phố Đà Nẵng và Hải Phòng kết nghĩa. Vào năm 1960, nhằm cổ vũ động viên nhau giữa hậu phương lớn và tiền tuyến lớn, cả nước dấy lên phong trào kết nghĩa giữa các tỉnh miền Bắc với các tỉnh miền Nam, theo đó chỉ nói riêng ở đất Quảng thì Thanh Hóa kết nghĩa với Quảng Nam và Hải Phòng kết nghĩa với Đà Nẵng.

Ngày ấy, ở thành phố hoa phượng đỏ thường vang lên câu nói “Hải Phòng - Đà Nẵng nặng lòng tình nghĩa”. Không lâu sau, một con phố lớn ở trung tâm TP. Hải Phòng đã chính thức mang tên Đà Nẵng.

Sau ngày đất nước thống nhất, quan hệ giữa hai thành phố kết nghĩa Đà Nẵng và Hải Phòng càng trở nên bền chặt. TP. Đà Nẵng đã quyết định đặt tên Hải Phòng cho một con đường ở trung tâm chạy ngang qua Ga đường sắt Đà Nẵng.

Đặc biệt, Đà Nẵng và Hải Phòng gần như đồng hành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cả hai thành phố cùng trực thuộc Trung ương và cùng được công nhận là đô thị loại I cấp quốc gia, cùng được Bộ Chính trị ban hành các Nghị quyết riêng nhằm tạo động lực phát triển.

Năm nay, kỉ niệm tròn 60 năm TP. Hải Phòng và TP. Đà Nẵng kết nghĩa trước lời kêu gọi của TP. Đà Nẵng hỗ trợ nhân lực y tế phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid-19, TP. Hải Phòng đã hỗ trợ TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mỗi tỉnh, thành 200.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng. Đồng thời, Hải Phòng cử đoàn bác sĩ, điều dưỡng gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng vào hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid-19. Qua đây thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của hai thành phố, càng khẳng định nghĩa tình của TP. Hải Phòng với TP. Đà Nẵng và các tỉnh/ thành tâm dịch. Đoàn chi viện mang theo hàng ngàn, hàng vạn lời chúc của người dân Hải Phòng tới TP. Đà Nẵng, tình Quảng Nam đang là tâm dịch: “ Đà Nẵng ơi! Quảng Nam ơi! Cố lên!”

QN

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành