Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 15 Huy chương Vàng tại SEA Games 32

Đến 20 giờ ngày 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 tấm huy chương Vàng, để tạm vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên ấn tượng, các vận động viên Việt Nam tiếp nối thành công khi giành đến 9 tấm huy chương Vàng trong ngày thi đấu 7/5 tại SEA Games 32. Như vậy, thành tích này giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 tấm huy chương Vàng, để tạm vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Phạm Thanh Bảo giành HCV, phá kỷ lục SEA Games
Phạm Thanh Bảo giành HCV, phá kỷ lục SEA Games

Ngoài ra, Đoàn Việt Nam còn giành được 18 huy chương Bạc và 27 huy chương Đồng. Vận động viên Phạm Tiến Sản là người "mở hàng Vàng" cho Đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay khi cán đích đầu tiên ở chung kết cá nhân nam hai môn phối hợp (duathlon).

Tiếp nối thành công của Tiến Sản, nữ võ sỹ Hoàng Thị Mỹ Tâm đã xuất sắc giành tấm huy chương Vàng thứ 3 cho Karate Việt Nam tại SEA Games 32 ở nội dung đối kháng hạng cân 55kg nữ. Ngay sau đó, Đinh Thị Hương cũng đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Philippines với tỷ số 7-4 ở hạng cân dưới 68kg nữ để mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho Karate Việt Nam ở SEA Games 32. Đây là tấm huy chương Vàng đầu tiên của Đinh Thị Hương sau 3 lần tham dự SEA Games.

Cùng với Karate, Đội tuyển Vovinam cũng giành được hai tấm huy chương Vàng trong ngày hôm nay của Nguyễn Thanh Liêm và Đỗ Phương Thảo. Nguyễn Thanh Liêm giành huy chương Vàng sau khi thắng áp đảo 9-1 trước vận động viên Emmanuel Dailay Cantores (Philippines) ở chung kết đối kháng hạng 60kg nam. Trong khi đó, Đỗ Phương Thảo giành huy chương Vàng đối kháng hạng cân 60kg nữ, sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Kesinee Tabtrai 8-5 trong trận chung kết.

Jujitsu cũng đã có được tấm huy chương Vàng sau khi võ sỹ Đào Hồng Sơn đã đánh bại đối thủ người Singapore trong trận chung kết ở hạng cân 56kg của nam tại SEA Games 32.

Trên đường đua xanh, các nam vận động viên Đội tuyển Bơi đã thi đấu xuất sắc để giành được hai tấm huy chương Vàng.

Phạm Thanh Bảo giành huy chương Vàng nội dung 100m ếch nam với thành tích 1 phút 0 giây 97, phá kỷ lục SEA Games.

Không lâu sau, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng cũng đã bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng  nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam.

"Bộ tứ" của Đội tuyển Bơi Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ đến từ Singapore khi về nhất với thành tích 7 phút 16 giây 31.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games tính đến 20 giờ ngày 7/5.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games tính đến 20 giờ ngày 7/5

Minh An(Th)

Bài liên quan

Tin mới

Năm 2023, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8%
Năm 2023, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8%

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) tháng 09/2023 và dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 04/2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu.

Vốn FDI thực hiện trong 9 tháng năm 2023 đạt hơn 15,9 tỷ USD
Vốn FDI thực hiện trong 9 tháng năm 2023 đạt hơn 15,9 tỷ USD

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện: 9 tháng năm 2023, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy góp phần tạo liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
Thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy góp phần tạo liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định về những kết quả, thành tựu đạt được qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, Nam Định đón thêm một tin vui với sự kiện cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định trên tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng được triển khai thi công.

Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023
Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong tháng 09/2023 tỉnh Quảng Nam đón khoảng 530 nghìn lượt khách tham quan và lưu trú, trong đó có khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế và 230 nghìn lượt khách nội địa.

Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước
Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước

Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, TP. Đà Nẵng đã có những trận mưa lớn, ngập một số đường phố, tại chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside mới nhận bàn giao, đưa vào sử dụng chưa tròn 1 năm, nhưng tình trạng tường bị thấm nước, nứt đã xảy ra. Người dân sinh sống nơi đây lo lắng, khi vào mùa mưa của miền Trung sẽ như thế nào?

Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc
Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp dệt may cho thấy, tình hình đơn hàng xuất khẩu đang được cải thiện.