Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đội bóng Hải Phòng bị phạt 20 triệu đồng vì cổ động viên đốt pháo sáng

20:14:00 11/01/2017

THCL Đội bóng đất cảng đã bị ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phạt 20 triệu đồng vì lý do để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, ném vật thể lạ xuống sân trong trận Hải Phòng - Sài Gòn tại vòng 1 V- Leagus 2017 hôm ngày 8/1 vừa qua.

Hừng hực khí thế tiếp đón Sài Gòn ở "chảo lửa" Lạch Tray, đội chủ nhà Hải Phòng quyết tâm giành chiến thắng trong trận mở màn V-League 2017 của họ. Tuy nhiên, thầy trò Trương Việt Hoàng đã có trận mở màn V-League khá thất vọng trên sân nhà Lạch Tray năm nay. Kết quả là đội chủ nhà đã để thua đau 0-1 trước Sài Gòn.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Lạch Tray

Với kết quả thua muôn mặt trong trận đấu ra quân ngay trên sân nhà đã khiến nhiều cổ động viên Hải Phòng không khỏi kiềm chế đã có những hành động thái quá như  đốt pháo sáng, ném vật lạ​...

Hơn thế nữa là bảo vệ, an ninh còn từ chối cho đội truyền hình của ban tổ chức giải vào sân, bình luận viên tường thuật từ quán trà đá...

Ít ngày sau khi trận đấu kết thúc, Ban kỷ luật đã ra quyết định xử lý các vi phạm ở vòng một. Hải Phòng nhận án phạt nặng nhất khi phải nộp 20 triệu đồng.

Đối thủ của Hải Phòng ở trận đấu đó là Sài Gòn FC cũng bị phạt 2 triệu đồng do có năm cầu thủ bị thẻ vàng.

Mùa trước, sân Lạch Tray cũng phải nhận rất nhiều án phạt của Liên đoàn. Ban tổ chức giải thậm chí từng tính tới phương án treo sân Lạch Tray và buộc Hải Phòng phải thi đấu trên một sân trung lập khác.

Trước khi nghỉ Tết âm lịch, thì trên sân Lạch Tray sẽ còn tổ chức thêm một trận tại Vòng 3 V-League diễn ra vào ngày 18/1.

Trung Linh

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành