Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đông Anh (Hà Nội): 144 trẻ tại trường mầm non xã Xuân Nộn đồng loạt nhập viện

01:19:00 17/11/2018

THCL - Sáng ngày 16/11, Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tiếp nhận 144 bệnh nhi là học sinh của Trường mầm non xã Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội) có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng sốt cao, buồn nôn, nôn và tiêu chảy…

Ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thăm các trẻ ở trường Mầm non Xuân Nộn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh (Ảnh: Thu Phương)

Trước đó, đêm ngày 15/11/2018, ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác sơ cấp cứu và điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Đồng thời, ngay chiều 15/11, Sở Y tế đã chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm y tế, Phòng Y tế huyện Đông Anh đến trường nơi xảy ra vụ việc lấy mẫu thức ăn lưu, phun thuốc khử trùng tẩy uế toàn bộ khu vực trường và yêu cầu tạm dừng cung cấp suất ăn ngày 16/11.

Đến sáng 16/11, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đến thăm các trẻ ở trường Mầm non Xuân Nộn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh nghi do ngộ độc thức ăn.

Theo ông Chung cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Đông Anh để thống nhất phương án xử lý. Sở Y tế cũng yêu cầu bệnh viện tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị y tế để điều trị tốt nhất cho các trẻ.

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Quốc Trường

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành