Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai đã kéo giảm tội phạm hình sự hơn 20%

Ban Chỉ đạo 138 các cấp tỉnh Đồng Nai đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Hôm qua (16/12), Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138) do Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đồng Nai để kiểm tra về công tác phòng, chống tội phạm, chống mua bán người năm 2021. 

Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó chánh Văn phòng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra các chương trình, kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phòng chống tội phạm, tạo được sự thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị.

Báo cáo với đoàn, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết: Trong năm 2021, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt.

Lực lượng công an đã triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự; mở các cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị lớn như: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các ngày lễ, tết; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch Covid-19.

Đặc biệt, lực lượng công an đã tập trung triệt xóa các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động manh động, chuyên nghiệp, hoạt động theo kiểu xã hội đen. Đến nay, trên địa bàn tỉnh không còn băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Tuy nhiên, một số băng nhóm tội phạm nhỏ, lẻ tại các địa phương vẫn tìm cách hoạt động.

Đối với tội phạm mua bán người, công tác phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể đã được thực hiện một cách chặt chẽ, kịp thời; công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội cũng đã được thực hiện một cách có hiệu quả.

Kết quả trong năm 2021, các loại tội phạm đều đã được kéo giảm, phát hiện ít hơn từ 20 đến 34% so với năm trước: tội phạm hình sự giảm gần 20% số vụ; tội phạm ma túy phát hiện ít hơn 21%; tội phạm đánh bạc phát hiện ít hơn 20%; tội phạm kinh tế phát hiện ít hơn 34% số vụ...

Tuy nhiên, cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh, trong công tác điều tra, xử lý tội phạm, lực lượng công an còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như: công tác giám định; các chế độ, chính sách cho lực lượng thi hành nhiệm vụ còn hạn chế...

Phát biểu tại buổi làm việc, thiếu tướng Bùi Quang Hải đánh giá cao công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm của lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua. Trong đó kết quả nổi bật là đã kéo giảm tội phạm hình sự hơn 20%. Đặc biệt, Công an tỉnh đã tham gia thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Bùi Quang Hải đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phải xác định nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, cũng như các cấp lãnh đạo trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong đó, lực lượng công an phải xác định công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên và lâu dài.

Ban chỉ đạo 138 của tỉnh tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý hành chính nhà nước về an ninh trật tự; khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để tránh làm phát sinh các loại tội phạm.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương 

Bài liên quan

Tin mới

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc
Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc. Công tác tổ chức thi theo đúng kế hoạch và đúng quy định, không có sự cố bất thường xảy ra.

Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn
Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn

Ninh Bình cần sớm hoàn thành nhiệm vụ lập quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050, đảm bảo có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia, quy hoạch sử dụng đất.

Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng
Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng

Trong năm 2022, Hà Nội sẽ hoàn thành việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết khu đất 148 Giảng Võ và năm 2023 sẽ triển khai xây khách sạn, văn phòng...

Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt
Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt

Ngày 07/07, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây buôn bán hàng lậu xuyên Việt, thu giữ gần 2,5 tạ pháo.

Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ
Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nêu rõ: Phấn đấu sản lượng than thương phẩm khai thác đạt khoảng 47 triệu tấn/năm trong giai đoạn đến năm 2030; giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ.

Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)
Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)

Ngày 05/07, Hội chợ Thương mại và Hàng tiêu dùng Gia Nghĩa (Đắc Nông) năm 2022 chính thức khai mạc do Công ty TNHH Tiến Lợi ở phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) tổ chức. Tuy nhiên người tiêu dùng và khách tham quan du lịch rất thất vọng vì sự nghèo nàn của hội chợ.