Mới đây, xuất hiện một clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người mang sắc phục thanh tra giao thông “xin” người quay clip bỏ qua sai phạm. Người trong clip được cho đang công tác tại Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai: Đình chỉ làm việc đối với viên thanh tra “làm luật” với các tài xế - Hình 1

Hình ảnh Tùng “tự nhận” có lấy tiền của tài xế tại quán cà phê (Ảnh cắt từ clip)

Clip được đăng tải ngày 10/9, trên mạng xã hội với nội dung là cuộc nói chuyện giữa một người đàn ông và một người mặc sắc phục thanh tra giao thông. Trong clip, người này nhận mình tên Tùng, đang công tác tại Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai, thường làm việc tại khu vực cầu Hóa An và ngã 4 Vũng Tàu, thành phố Biên Hòa.

Theo nội dung trong clip, người mặc sắc phục sau khi cài lại cầu vai, bảng tên theo yêu cầu của người quay clip, đã “xin một cơ hội” để người quay clip “bỏ qua” lỗi sai phạm. Đồng thời, thừa nhận đã nhiều lần “chặn” xe người đi đường lấy tiền, thậm chí không nhớ nổi đã chặn bao nhiêu xe, lấy bao nhiêu tiền. Clip còn ghi rõ số tiền 2 triệu đồng cùng phong bì đặt trên bàn mà theo người quay clip là do Tùng “đưa hối lộ” để được bỏ qua.

Ông Dương Mạnh Hưng, Chánh Thanh tra giao thông cho biết: Vì lực lượng thanh tra giao thông mỏng nên hằng năm thông qua Sở Nội vụ, chúng tôi có ký hợp đồng tuyển nhân viên vào làm công việc điều tiết giao thông. Khi hết năm mà đơn vị còn nhu cầu thì sẽ ký hợp đồng mới. Có điều, người này chỉ được làm công việc điều tiết giao thông, không được thổi, chặn xe xử phạt.

Cũng theo ông Hưng, sự việc đã được báo cáo lên lãnh đạo Sở GTVT, đồng thời làm việc trực tiếp với anh Tùng. Bước đầu, anh Tùng cũng khai nhận như trong nội dung clip đã đăng. Hiện cơ quan đã yêu cầu anh Tùng làm bản tường trình cụ thể để có hướng xử lý nghiêm với tinh thần không bao che.

Cao Diên – Hải Dương