Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Thương hiệu Công ty Hà An với dự án “Siêu khủng” Gem Sky World xây dựng không phép?

Thương hiệu công ty Hà An, Dự án Gem Sky World do Công ty Hà An (thuộc Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh – Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô lên tới 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang được xây dựng rầm rộ. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thì dự án trên chưa được cấp phép xây dựng.

Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội, trang website quảng cáo rầm rộ thông tin liên quan đến dự án Gem Sky World, dự án được quảng cáo sỡ hữu vị trí “Kim Cương” do khu vực này là trục tâm điểm các tuyến cao tốc (TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Phan Thiết), tuyến xe lửa Biên Hòa - Vũng Tàu, cách sân bay Long Thành 5 phút di chuyển, liền kề tòa nhà văn phòng Quốc hội phía Nam, các trường đại học An Ninh, đại học Giao thông vận tải, tâm điểm của gần 20 khu công nghiệp ở Long Thành, Nhơn Trạch…

Tuyến đường tại dự án được trãi thảm nhựa, trồng cây kiên cốTuyến đường tại dự án được trãi thảm nhựa, trồng cây kiên cố

Được biết, khu đất trên khoảng 92,2ha được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định số 2923/QĐ-UBND ngày 17/9/2019. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An để thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch. Dự án mới được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 03/06/2020.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện dự án đang được triển khai xây dựng rầm rộ với nhiều hạng mục đã hoàn thành, trục đường chính xuyên suốt dự án đang được xây dựng, trải nhựa để phục vụ cho các sàn phân phối dẫn khách xuống tham quan, giao dịch… Dự án trên thuộc đất trồng cây lâu năm, xung quanh dự án là rừng cao su…

Tuy nhiên, mới đây thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết: Dự án trên chưa được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng công trình. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các Sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn… 

Việc chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (Công ty Hà An) “cố tình” tiến hành xây dựng nhiều hạng mục công trình khi chưa được chính quyền cho phép, phải chăng là dấu hiệu coi thường quy định của pháp luật hay là sự tác trách từ phía chính quyền sở tại khi để xảy ra tình trạng trên?

Hoạt động xây dựng rầm rộ tại dự án khi chưa được cơ quan chức năng cấp phépHoạt động xây dựng rầm rộ tại dự án khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án trên, phóng viên đã liên hệ với một nhân viên sàn Đất Xanh Miền Đông. Được nhân viên tên H giới thiệu: “Em là nhân viên của đơn vị Đất Xanh Miền Đông là đơn vị phân phối dự án Gem Sky World do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (thuộc Tập đoàn Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư. Hiện dự án bên em đang là dự án “hot” nhất tỉnh Đồng Nai với nhiều phân khu chức năng, tiện ích cây xanh, nhà phố, đất nền… để cho khách hàng lựa chọn ở hoặc đầu tư”

Nhân viên H. này cũng không quên thổi vào tai phóng viên những lời hoa mĩ như: “Dự án được đầu tư bởi một Tập đoàn lớn, có nhiều dự án lớn, kèm theo đó vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay gần sân bay Long Thành… Đồng thời, đây cũng là giai đoạn kỉ niệm 18 năm thành lập Tập đoàn Đất Xanh Group nên đang được ưu đãi với mức giá 18 triệu/m2, phương thức thanh toán linh hoạt cũng như có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng”

Để thuyết phục thêm PV, nhân viên này đưa ra văn bản phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án, hình ảnh thực tế, hình ảnh hàng khách hàng xuống tham quan… nhằm tạo niềm tin cho khách hàng.

“Hiện bên em đang cho khách hàng đặt vị trí ưu tiên thông qua Phiếu yêu cầu tư vấn là 50 triệu/nền, đến khi ra mắt dự án vào giữa tháng 7 thì sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Đến lúc đó nếu anh (PV) không còn có nhu cầu sẽ được hoàn trả 100% nên anh cứ yên tâm” nhân viên H. cho biết thêm.

Việc xây dựng nhiều hạng mục công trình khi chưa được sự cho phép từ phía cơ quan chức năng phải chăng là sự coi thường pháp luật từ phía chủ đầu tư, cùng việc nhiều sàn bất động sản tham gia vào hoạt động giao dịch tại dự án chưa đầy đủ tính pháp lý liệu rằng có đảm bảo được quyền lợi của khách hàng.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cần nhanh chóng vào cuộc, cũng như có những biện pháp cụ thể, cứng rắn để đảm bảo quyền lợi cho người dân và các nhà đầu tư.

                                                                                                                         Thuận Yến

Tin mới

Phú Yên: Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định
Phú Yên: Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định

Thực hiện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm mặt hàng mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe gắn máy, Cục QLTT Phú Yên vừa phát hiện số lượng lớn mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định.

Công an TP.HCM đề nghị tạm ngưng giao dịch với các tài khoản liên quan đến Công ty Free Land
Công an TP.HCM đề nghị tạm ngưng giao dịch với các tài khoản liên quan đến Công ty Free Land

Ngày 15/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP HCM đã có văn bản, đề nghị tạm ngưng các tài khoản của Công ty Free land và Công ty Star Beach để xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”...

Cận cảnh khu đất dự án The 9 Stellars mà Kim Land đang giao bán
Cận cảnh khu đất dự án The 9 Stellars mà Kim Land đang giao bán

Tọa lạc trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, TP. Thủ Đức, dự án The 9 Stellars đang được quảng bá, rao bán rầm rộ, trong khi đó, đây vẫn đang là một bãi đất trống, được quây tôn...

Thanh Hóa: Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 942,868 triệu USD trong quý I/2021
Thanh Hóa: Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 942,868 triệu USD trong quý I/2021

Để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại ở thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa cũng như phát triển giao thương. Do vậy, trong quý I/2021, giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh này vẫn tăng 12,7% so với cùng kỳ.

Đồng Nai: Khách hàng cẩn trọng khi giao dịch tại dự án mang tên Dragon City
Đồng Nai: Khách hàng cẩn trọng khi giao dịch tại dự án mang tên Dragon City

Khu đất “tự xưng” dự án Dragon City tại phường Tam Phước (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) thực chất là đất cá nhân sử dụng với mục đích đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Khu đất này nằm trong quy hoạch sử dụng đất ở tại đô thị, chưa có quy hoạch xây dựng.

Thanh Hóa: Xây dựng thương hiệu sản phẩm bằng ứng dụng QR code để đấu tranh với hàng giả, hàng nhái
Thanh Hóa: Xây dựng thương hiệu sản phẩm bằng ứng dụng QR code để đấu tranh với hàng giả, hàng nhái

Tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm góp phần giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm xây dựng, phát triển thương hiệu; mở rộng thị trường, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chủ lực của tỉnh.