Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Thương hiệu Công ty Hà An với dự án “Siêu khủng” Gem Sky World xây dựng không phép?

Thương hiệu công ty Hà An, Dự án Gem Sky World do Công ty Hà An (thuộc Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh – Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô lên tới 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang được xây dựng rầm rộ. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thì dự án trên chưa được cấp phép xây dựng.

Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội, trang website quảng cáo rầm rộ thông tin liên quan đến dự án Gem Sky World, dự án được quảng cáo sỡ hữu vị trí “Kim Cương” do khu vực này là trục tâm điểm các tuyến cao tốc (TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Phan Thiết), tuyến xe lửa Biên Hòa - Vũng Tàu, cách sân bay Long Thành 5 phút di chuyển, liền kề tòa nhà văn phòng Quốc hội phía Nam, các trường đại học An Ninh, đại học Giao thông vận tải, tâm điểm của gần 20 khu công nghiệp ở Long Thành, Nhơn Trạch…

Tuyến đường tại dự án được trãi thảm nhựa, trồng cây kiên cốTuyến đường tại dự án được trãi thảm nhựa, trồng cây kiên cố

Được biết, khu đất trên khoảng 92,2ha được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định số 2923/QĐ-UBND ngày 17/9/2019. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An để thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch. Dự án mới được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 03/06/2020.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện dự án đang được triển khai xây dựng rầm rộ với nhiều hạng mục đã hoàn thành, trục đường chính xuyên suốt dự án đang được xây dựng, trải nhựa để phục vụ cho các sàn phân phối dẫn khách xuống tham quan, giao dịch… Dự án trên thuộc đất trồng cây lâu năm, xung quanh dự án là rừng cao su…

Tuy nhiên, mới đây thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết: Dự án trên chưa được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng công trình. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các Sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn… 

Việc chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (Công ty Hà An) “cố tình” tiến hành xây dựng nhiều hạng mục công trình khi chưa được chính quyền cho phép, phải chăng là dấu hiệu coi thường quy định của pháp luật hay là sự tác trách từ phía chính quyền sở tại khi để xảy ra tình trạng trên?

Hoạt động xây dựng rầm rộ tại dự án khi chưa được cơ quan chức năng cấp phépHoạt động xây dựng rầm rộ tại dự án khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án trên, phóng viên đã liên hệ với một nhân viên sàn Đất Xanh Miền Đông. Được nhân viên tên H giới thiệu: “Em là nhân viên của đơn vị Đất Xanh Miền Đông là đơn vị phân phối dự án Gem Sky World do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (thuộc Tập đoàn Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư. Hiện dự án bên em đang là dự án “hot” nhất tỉnh Đồng Nai với nhiều phân khu chức năng, tiện ích cây xanh, nhà phố, đất nền… để cho khách hàng lựa chọn ở hoặc đầu tư”

Nhân viên H. này cũng không quên thổi vào tai phóng viên những lời hoa mĩ như: “Dự án được đầu tư bởi một Tập đoàn lớn, có nhiều dự án lớn, kèm theo đó vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay gần sân bay Long Thành… Đồng thời, đây cũng là giai đoạn kỉ niệm 18 năm thành lập Tập đoàn Đất Xanh Group nên đang được ưu đãi với mức giá 18 triệu/m2, phương thức thanh toán linh hoạt cũng như có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng”

Để thuyết phục thêm PV, nhân viên này đưa ra văn bản phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án, hình ảnh thực tế, hình ảnh hàng khách hàng xuống tham quan… nhằm tạo niềm tin cho khách hàng.

“Hiện bên em đang cho khách hàng đặt vị trí ưu tiên thông qua Phiếu yêu cầu tư vấn là 50 triệu/nền, đến khi ra mắt dự án vào giữa tháng 7 thì sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Đến lúc đó nếu anh (PV) không còn có nhu cầu sẽ được hoàn trả 100% nên anh cứ yên tâm” nhân viên H. cho biết thêm.

Việc xây dựng nhiều hạng mục công trình khi chưa được sự cho phép từ phía cơ quan chức năng phải chăng là sự coi thường pháp luật từ phía chủ đầu tư, cùng việc nhiều sàn bất động sản tham gia vào hoạt động giao dịch tại dự án chưa đầy đủ tính pháp lý liệu rằng có đảm bảo được quyền lợi của khách hàng.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cần nhanh chóng vào cuộc, cũng như có những biện pháp cụ thể, cứng rắn để đảm bảo quyền lợi cho người dân và các nhà đầu tư.

                                                                                                                         Thuận Yến

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.