Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 25/11, tại Hội trường của Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng nhận định, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong bối cảnh sống chung, an toàn với dịch bệnh Covid-19. Việc tổ chức Techfest DongNai 2021 là hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương. 

Sáng nay (25/11) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021
Sáng nay (25/11) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Với chủ đề Techfest DongNai 2021 “Chia sẻ - Kết nối - Bứt phá”, Đồng Nai mong muốn có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong đó, sự chia sẻ nhiệm vụ của các thành viên hội đồng điều phối, thành viên trong hệ sinh thái; sự kết nối kết quả triển khai thực hiện sẽ tạo ra những bứt phá quan trọng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Chủ đề “Chia sẻ - kết nối - bứt phá” cũng là mục đích chính để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cộng đồng khởi nghiệp cùng chia sẻ những khó khăn thực tại, cũng như những kinh nghiệm để vượt qua khó khăn, bứt phá phát triển.

Techfest DongNai 2021 diễn ra trong 02 ngày: 25 và 26/11 với nhiều sự kiện liên quan như triển lãm ảo về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm giới thiệu, quảng bá, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm Ocop địa phương.

Song song đó là hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo, diễn đàn,… xoay quanh chủ đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Techfest DongNai 2021 được tổ chức trực tiếp tại Sở KH&CN và trực tuyến trên fanpage, youtube của Sở.

Phong Vân  

Bài liên quan

Tin mới

Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng
Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng

Hiện nay, tại Hải Phòng, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xâm nhập nhanh chóng, sâu rộng vào nhà máy, trường học, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, đặt thành phố trước nguy cơ, sự đe dọa bùng phát dịch trên diện rộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Dự, chủ trì Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch
Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch

Sở Du lịch là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật.

TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic
TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic

Liên tiếp trong 02 ngày (06-07/12/2021), tại TP. HCM xảy ra 02 trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1 và quận Tân Phú.

Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19
Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đang giao Cục Quản lý khám chữa bệnh và các sở y tế đánh giá nguyên nhân cụ thể các trường hợp tử vong.

Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế
Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế

Theo Báo cáo từ công ty bảo mật Bitglass, trong những năm gần đây nhiều vụ tấn công, các sự cố về công nghệ thông tin, lỗi an ninh mạng hay các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp đã dẫn đến nhiều hồ sơ dữ liệu y tế các nhân bị rò rỉ.