Đồng Nai: Mở rộng tìm kiếm, phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sĩ

08:41:00 04/07/2018

THCL - Ngày 3/7, Ban chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai cho biết đã tìm thấy thêm 9 hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

 Khu vực được tìm thấy hài cốt liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến trong kháng chiến chống Mỹ

Trước đó, trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, ông Vũ Quốc Tư phát hiện một ngôi mộ, nghi vấn đây là hài cốt liệt sĩ nên ông trình báo cơ quan chức năng. 

Tiến hành tìm kiếm rộng ra khu vực xung quanh, tổ công tác đã phát hiện thêm 6 ngôi mộ khác ở gần đó. Hài cốt tài các ngôi mộ này đều được quấn tăng, võng và các di vật để lại gồm một thắt lưng, một bóp bằng ni lông có đựng nhiều ảnh cũ. 

Tiếp tục mở rộng tìm kiếm, đến nay Bộ chỉ huy quân sự Đồng Nai tìm thấy 9 bộ hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như: đồng hồ, sổ ghi chép, lược, dép cao su...

Tư trang của các chiến sĩ

Theo một số cựu chiến binh từng chiến đấu ở khu vực này, hiện trường nơi tìm thấy các hài cốt các liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Cơ quan chức năng đang mở rộng khu vực tìm kiếm và liên hệ với Bộ Quốc phòng xác minh danh tính, đơn vị, quê quán những liệt sĩ vừa được tìm thấy.

H.An

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng