Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người dân

Trước thềm Tết Nguyên đán 2022, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ dành cho các tầng lớp nhân dân. Góp phần tiếp thêm niềm vui đón Tết cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách, người lao động ở các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, ông Đào Văn Phước, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai đã thăm và tặng 500 phần quà cho công nhân, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện Định Quán và huyện Tân Phú. Đây là họat động nằm trong chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức nhằm thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022. 

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước tặng quà cho người dân ở huyện Định Quán
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước tặng quà cho người dân ở huyện Định Quán. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước cho biết, mục đích của chương trình này là nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương ái, chia sẻ “lá lành đùm lá rách” với những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón tết, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Thăm và làm việc tại huyện Nhơn Trạch va huyện Vĩnh Cửu, bà Phạm Thị Kim Chung, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thăm và tặng 200 phần quà người dân các địa phương. Trong những ngày tới, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở những địa phương khác trong tỉnh theo chương trình: “Xuân yêu thương- Tết sẻ chia”.

Tại buổi trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Tokin Electronics Việt Nam (TP.Biên Hòa), Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý đã trao trên 300 phần quà Tết. Chủ tịch Nguyễn Thị Như Ý đã chia sẻ khó khăn và gửi lời chúc Tết đến đoàn viên, người lao động tại công ty.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, những phần quà Tết của tổ chức Công đoàn trao tặng tuy không nhiều nhưng là tình cảm, nghĩa tình của các cấp Công đoàn nhằm mang đến cho người lao động đón một cái Tết ấm áp và Sum vầy. Đồng thời mong muốn đoàn viên, người lao động tích cực làm việc, cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất để ổn định và phát triển hơn trong năm 2022.

Còn nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục được các cấp, các ngành tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai đến các tầng lớp nhân dân, góp phần tiếp thêm niềm vui đón Tết cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách, người lao động ở các cơ quan, đơn vị. 

Ông Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng quà tết cho trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 tại TP.Biên Hòa
Ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng quà tết cho trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 tại TP.Biên Hòa. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Để đảm bảo việc chi hỗ trợ Tết được triển khai nhanh chóng, kịp thời đến với người dân, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm thực hiện hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng trước ngày 22/01 (tức ngày 20 tháng Chạp) và đồng thời thực hiện chi trả lương và các khoản trợ cấp tháng 2 cho cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng liên quan trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo Sở Lao động – Thương binh Xã hội, dự kiến toàn tỉnh Đồng Nai có 189.000 người được nhận hỗ trợ Tết của UBND tỉnh, chiếm số lượng lớn trong số này là người được hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng với 86.000 trường hợp. Tiếp đó là 63.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức, trợ cấp thường xuyên hằng tháng. Có 17.600 gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động trong kháng chiến; 7.500 hộ nghèo và gần 8.600 hộ cận nghèo…

Tết này, UBND tỉnh tiếp tục duy trì hỗ trợ Tết dành cho người lang thang cơ nhỡ tập trung về ăn Tết tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh với mức 400.000 đồng/người. Đối tượng cai nghiện ma túy bắt buộc được nhận mức hỗ trợ 200.000 đồng/người.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.

Đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân hơn 355 nghìn tỷ đồng
Đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân hơn 355 nghìn tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý giải ngân đầu tư công vẫn chậm, đây là vấn đề trầm kha nhiều năm. Sau đợt 3, vẫn còn hơn 355 nghìn tỷ đồng Chính phủ chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Đây là số tiền rất lớn, đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân được số tiền này.