Theo đó, mục tiêu cụ thể giai đoạn năm 2021 – 2025, diện tích trồng trọt, diện tích nuôi thuỷ sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt (GAP) phấn đấu tăng 10%/năm. Phấn đấu 100% cơ sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm.
Tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm sản và thuỷ sản được chứng nhận HACCP, ISO 2200 (hoặc tương đương) phấn đấu tăng tương ứng 10%/năm và 15%/năm. Tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu (làm sẵn, ăn liền) phấn đấu tăng 10%/năm.
Bên cạnh đó, một số nhiệm vụ được đề ra trong Kế hoạch này đó là đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển các vùng sản xuất nguyên liệu tập trung, quy mô lớn; nâng cấp hệ thống chợ đầu mối/trung tâm cung ứng, chợ bán lẻ nông lâm thuỷ sản, hoàn thiện chuỗi giá trị nông lâm thuỷ sản.
Cùng với đó, nghiên cứu, chuyển giao, tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số đảm bảo năng suất, chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc; phát triển thị trường nông lâm thuỷ sản chất lượng, an toàn; tăng cường năng lực thực thi chính sách pháp luật, đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản...
Thuận Yến - Thùy Linh