Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Những người đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển như thế nào?

Người đã tiêm từ 1 mũi vaccine trở lên được di chuyển trong phạm vi của xã, phường, thị trấn nơi cư trú; người đã tiêm đủ 02 mũi vaccine được di chuyển trong phạm vi của huyện, thành phố nơi cư trú.

Theo đó, từ 0h hôm nay (16/9), tỉnh Đồng Tháp bắt đầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16.

Trong đó, 4 địa phương gồm: TP. Sa Đéc và các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến khi kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. TP. Cao Lãnh và 7 huyện, thành phố còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15+ (Chỉ thị 15 ở mức cao hơn).

TP Cao Lãnh cùng bảy huyện, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+
TP. Cao Lãnh cùng bảy huyện, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+. (Ảnh: Hữu Nghĩa)

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có hướng dẫn cụ thể về các quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, người dân, người làm việc từ các địa phương thực hiện Chỉ thị số 16 đến hoặc di chuyển sang các địa phương thực hiện theo Chỉ thị số 15 phải xuất trình thẻ ngành hoặc giấy đi đường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, người dân phải xuất trình thêm một trong 3 giấy tờ kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trong thời hạn 3 ngày hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong thời hạn 3 ngày hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Đối với các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; bắt buộc khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh.

Đặc biệt, Đồng Tháp cũng có quy định về việc di chuyển đối với những người đã tiêm vaccine Covid-19. Theo đó, người đã tiêm từ 01 mũi vaccine trở lên được di chuyển trong phạm vi của xã, phường, thị trấn nơi cư trú; người đã tiêm đủ 02 mũi vaccine được di chuyển trong phạm vi của huyện, thành phố nơi cư trú.

Tuy nhiên, chính quyền vẫn yêu cầu người dân người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện không thật sự cần thiết. Các hội nghị quy mô trên 10 người phải được sự đồng ý của cấp trên trực tiếp và đơn vị tổ chức phải đảm bảo tuyệt đối an toàn; dừng tất cả các hoạt động thể dục, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, đám cưới...

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau
Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau

Ngày 28/11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện kể từ ngày 28/11/2021 đến khi có thông báo mới.

EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương
EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương

Ngày 28/11/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố
TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. HCM đã thông báo cấp độ dịch tại thành phố theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4840 của Bộ Y tế trong tuần lễ từ ngày 19 đến 25/11. Trong đó, thành phố ở cấp độ 2 - vùng vàng, thuộc mức nguy cơ trung bình - không thay đổi so với tuần trước.

Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại
Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 được triển khai trên toàn thành phố, với khoảng 800-1.000 điểm bán hàng khuyến mại; trong đó, có 40-50 "điểm Vàng" khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang
Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA
Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng vừa được được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) có giá trị 12 tháng, kể từ ngày 04/12/2021 đến ngày 04/12/2022.