Dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng: Chưa hoàn thiện vẫn đưa vào sử dụng

16:15:00 11/05/2018

THCL - Mặc dù các hạng mục của dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, thế nhưng tại tầng 1 của dự án này, chủ đầu tư (CĐT) vẫn ngang nhiên đưa vào sử dụng làm văn phòng, đón khách tham quan dự án... tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, mất an toàn lao động.

Dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) và Công ty CP Tu bổ di tích Trung ương (Vinaremon) là hai nhà đầu tư dự án. Dự án nằm trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Dự án được cấp phép quy mô 02 tòa cao 22 tầng, 2 tầng hầm với 666 căn hộ và tổng mức đầu tư là 1.328 tỷ.

Vật liệu xây dựng chất ngỗn ngang trước cửa tòa nhà

Theo ghi nhận của phóng viên, tại dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng, nhiều công nhân vẫn đang tiến hành thi công các hạng mục như: sơn tường, cửa kính, lan can...

Thế nhưng, riêng phần diện tích tầng 1 của tòa nhà (tiếp giáp mặt đường Vũ Trọng Phụng) đã được CĐT đưa vào làm  làm việc. CĐT đã bố trí phòng kinh doanh dự án, văn phòng... và luôn có nhân viên tại khu vực này. 

Phía dưới luôn có nhân viên và khách hàng ra vào

Ngoài ra, phía trước sảnh tầng 1 này, vật liệu xếp ngổn ngang, xe ô tô xếp ngay dưới chân công trình, không có biển báo, hàng rào che chắn trong phạm vi công trường; để người dân tự do đi lại, hoạt động trong phạm vi công trường. Thực trạng này đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động, mất an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Ở phía trên các hạng mục vẫn đang hoàn thiện

Theo quy định hiện hành, việc đưa tầng 1 của tòa nhà A của dự án Rivera Park để làm nơi làm việc khi chưa thi công xong dự án đã vi phạm nghiêm trọng Điều 31 Nghị định 15/2013/NĐ-CP và khoản 2 Điều 123 Luật Xây dựng 2014. Bởi, các hạng mục công trình, công trình xây dựng chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng.

Các cơ quan chức năng Q.Thanh Xuân ở đâu khi để xảy ra tình trạng này 

Đáng nói, vi phạm trên của Long Giang Land đã kéo dài từ năm 2017 đến nay nhưng không được cơ quan chức năng ngăn chặn. Dư luận đang đặt ra câu hỏi về sự thiếu kiểm tra của chính quyền phường Nhân Chính, Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân?  

Đề nghị UBND P.Nhân Chính, UBND Q.Thanh Xuân và các cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, xử lý bảo đảm đúng quy định pháp luật về xây dựng và an toàn cho những người làm việc tại đây.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Duy Thế - Anh Đức 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành