Đúng 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa

06:19:00 08/08/2020

THCL - Đúng 0h ngày 8/8, cánh cổng Bệnh viện C Đà Nẵng được mở ra trong tiếng vỗ tay của các y bác sĩ, người nhà bệnh nhân.

Các y bác sĩ Bệnh viện C chụp ảnh lưu niệm thời khắc bệnh viện chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa.Các y bác sĩ Bệnh viện C chụp ảnh lưu niệm thời khắc bệnh viện chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Đúng 0 giờ ngày 8/8, cánh cổng chính của Bệnh viện C Đà Nẵng được mở, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên của bệnh viện tập trung trước cổng vẫy tay chào mừng sự kiện này.

Như vậy, sau 14 ngày phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức mở cửa trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội, bệnh viện không tổ chức cho bệnh nhân tập trung ăn mừng, các y bác sĩ cũng giữ khoảng cách đúng quy định.

Mặc dù Bệnh viện C đã mở cửa nhưng các khu dân cư xung quanh vẫn đang áp dụng phong tỏa, các barie tại một số tuyến đường vẫn được lực lượng chức năng chốt chặn nhằm đảm bảo quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng bị cách ly khi phát hiện ca mắc COVID-19.Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa khi phát hiện ca mắc COVID-19

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng - ông Nguyễn Trọng Thiện cho biết, trong ngày 7/8, đã tổng vệ sinh, làm sạch toàn bệnh viện. Cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh.

"Để đón tiếp bệnh nhân, và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên, chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng" bác sĩ Thiện chia sẻ.

Hoàng Gia Bảo

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành