Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

EVNNPC đón nhận Cờ thi đua về ATVSLĐ năm 2018

14:23:00 08/05/2019

THCL - Tại Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 vừa được tổ chức tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng trao cờ cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua về ATVSLĐ năm 2018

Năm 2018, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên, EVNNPC đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, trong đó công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt không để xảy ra vụ tai nạn lao động (TNLĐ) do lỗi chủ quan nhờ thực hiện tốt ba nhóm giải pháp gồm: kiểm tra giám sát ATVSLĐ, huấn luyện - đào tạo và tuyên truyền - giáo dục.

Với phương châm người lao động là tài sản quý giá nhất, sức khỏe người lao động là mối quan tâm hàng đầu của ban lãnh đạo Tổng công ty. Vì vậy, Tổng công ty đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATLĐ thông qua công tác lập lịch làm việc tuần và kiểm tra thực tế tại hiện trường, đồng thời có nhiều văn bản chỉ đạo về công tác vệ sinh lao động và tiến hành kiểm tra công tác y tế - sơ cấp cứu ban đầu tại các công ty thành viên. Hàng năm, 100% các đơn vị thuộc EVNNPC thực hiện công tác khám sức khỏe định kỳ 01 lần/năm. Riêng số lao động đang làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (14.286 người); bệnh nghề nghiệp (không có) và người lao động có sức khỏe loại 4, loại 5 của lần 1 khám sức khỏe định kỳ (1332 người) đều được khám sức khỏe định kỳ 02 lần/năm. Trong năm, toàn Tổng công ty không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh nghề nghiệp.

Về công tác đào tạo - huấn luyện, năm 2018, Tổng công ty đã triển khai 8 lớp huấn luyện về ATVSLĐ đồng thời chỉ đạo các đơn vị thực hiện huấn luyện định kỳ theo thông tư 31 về  QTATĐ của EVN. Ngoài ra, các đối tượng là lãnh đạo được bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại đều được kiểm tra sát hạch an toàn theo văn bản 4445 của Tổng công ty, qua đó nhận thức được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ trong hoạt động SXKD và có các kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn lao động. 

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng chú trọng công tác tuyên truyền ATVSLĐ tới nhiều tầng lớp người dân với nhiều nội dung phong phú, hình thức trực quan sinh động, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về công tác ATVSLĐ, cải thiện môi trường làm việc...

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, EVNNPC xứng đáng đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Đây cũng là tiền đề để EVNNPC làm tốt công tác ATVSLĐ trong những năm tiếp theo.

Phương Anh

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành