Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Festival nghề truyền thống Huế 2019: Lễ hội áo dài lấy cảm hứng từ chất liệu truyền thống

15:15:00 13/04/2019

THCL - Tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 (diễn ra từ 26/4 đến 2/5/2019), Nhà thiết kế (NTK) Viết Bảo sẽ mang đến Lễ hội Áo dài với chủ đề “Áo dài trên con đường di sản” gồm 30 mẫu thiết kế ấn tượng.

NTK Viết Bảo sinh năm 1984 cho biết, bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ mỹ thuật triều Nguyễn. Từ ấn tượng về nghệ thuật điêu khắc trang trí trên kiến trúc Hoàng thành Huế, những hoa văn trang trí các linh vật, hoa lá hay các biểu tượng trừu tượng như mây, mưa... đều được NTK cách điệu thành hoa văn trang trí trên tà áo dài.

Những chiếc áo dài này cũng không phải được may bằng những loại vải thông thường mà đó là những tấm lụa tơ tằm tự nhiên thượng hạng của Bảo Lộc (Lâm Đồng). Lụa ở đây được người dệt chăm chút cẩn thận từng chi tiết nhỏ từ lúc chăn tằm cho tới khi ươm tơ dệt vải.

Ngoài kỹ thuật thêu truyền thống, NTK Viết Bảo cho biết thêm, bên cạnh khai thác công nghệ in trên tơ tằm tiên tiến để chuyển tải vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống.

 Anh cho biết thêm:“Qua bộ sưu tập lần này, tôi muốn tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng nghề Việt Nam, xóa bỏ những chất liệu không nguồn gốc, vải giả tơ lụa đang trà trộn trên thị trường, đánh lừa người tiêu dùng”.

                                                                                                                      Minh Tích

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành