Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gấp rút hoàn thành đồ án quy hoạch khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà

Đồ án quy hoạch chung Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà đang được hoàn thiện nhằm mục tiêu phát triển hồ trở thành điểm đến hấp dẫn của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hoá truyền thống và hệ sinh thái lòng hồ.

Theo Đồ án, Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà là một cụm du lịch tập trung hầu hết các sản phẩm và dịch vụ đặc trưng với quy mô lớn như trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm du lịch sinh thái, trung tâm vui chơi giải trí..., được phân thành 4 phân khu trên tổng diện tích 53.300 ha.

Khu du lịch hồ Thác Bà, Yên Bái có 4 phân khu với diện tích 53.300 ha. Ảnh minh họa, nguồn internet
Khu du lịch hồ Thác Bà, Yên Bái có 4 phân khu với diện tích 53.300 ha. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Cụ thể, phân khu 1 là Khu văn hoá sinh thái Lục Yên phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với thung lũng sân golf, các khu resort sinh thái với diện tích tự nhiên trên 12.600 ha.

Phân khu 2 là Khu trung tâm phía Tây kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nằm dọc theo quốc lộ 70 tới thị trấn Yên Bình, phát triển các loại hình dịch vụ thương mại du lịch hỗn hợp với diện tích tự nhiên khoảng trên 14.800 ha.

Phân khu 3 là Khu trung tâm cửa ngõ phía Nam, là khu vực tập trung phát triển đô thị với 2 đô thị hiện hữu là thị trấn Yên Bình và thị trấn Thác Bà. Đây là phân khu có vị trí kết nối thuận tiện nhất với thành phố Yên Bái và tỉnh Phú Thọ với diện tích tự nhiên khoảng 6.500 ha. 

Phân khu 4 là Khu du lịch sinh thái đảo và quần đảo Khu du lịch sinh thái đảo và quần đảo. Đây là khu vực phát triển triển trên nền tảng tự nhiên và văn hoá bản địa với lợi thế cảnh quan tự nhiên đa dạng của núi đồi và nhiều đảo lớn nhỏ, trong đó hướng đến phát triển du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng… với diện tích tự nhiên khoảng trên 19.400 ha.

Dự báo quy mô khách du lịch đến Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2025 đạt 385 nghìn khách, năm 2030 đạt 1,5 triệu khách, năm 2040 đạt 4,5 triệu khách.

Theo đồ án quy hoạch, Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà được duyệt theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 được triển khai từ năm 2022 – 2030 nhằm tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết; đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ du lịch tại các khu chức năng có không gian đặc trưng nhằm thu hút khách du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch, tạo động lực phát triển đồng bộ toàn khu du lịch.

Trải nghiệm tại các điểm du lịch trên hồ Thác Bà. Ảnh minh họa, nguồn internet
Trải nghiệm tại các điểm du lịch trên hồ Thác Bà. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Giai đoạn 2 từ sau năm 2030 – 2040 nhằm đầu tư xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng các khu chức năng và quản lý phát triển theo quy hoạch xây dựng được duyệt.

Hiện Đồ án đang được khẩn trương hoàn thiện theo quan điểm xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà gắn với triết lý phát triển "Xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”, thể hiện đậm nét trong từng phân khu chức năng và phân khúc thị trường để xây dựng hệ sinh thái du lịch thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, môi trường sinh thái.

H.T (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa
Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 02 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 02/10 có giá dao động từ 46.100 – 46.500 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm qua (01/10).

Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới
Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Theo Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa Ấn Độ, Công ty đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort - khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.