Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá bất động sản tăng sốc quanh khu vực sân bay Long Thành

Từ khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phê duyệt Quy hoạch Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào ngày 14/6/2011 đến nay, giá đất ở khu vực quanh sân bay đã tăng hàng chục lần, nhất là tại các trục đường chính tỉnh lộ 769, tỉnh lộ 770.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết, giá đất tăng mạnh nhất rơi vào khoảng cuối năm 2017, sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại khu vực các xã Bình Sơn, Long An có hạ tầng hoàn chỉnh, có sổ đỏ thổ cư, nằm dọc tỉnh lộ 769, có giá trị cao hơn khu vực khác. Một lô đất có diện tích 100m2 ở mặt tiền đường nội bộ của khu dân cư cạnh chợ Long An, năm 2017 chỉ khoảng 1,2-1,5 tỷ đồng, giờ có giá 2,8-3 tỷ đồng/lô, nếu lô đất nằm mặt tiền đường lớn giá còn cao hơn nhiều.

Theo đơn giá phê duyệt bồi thường, giá đất nông nghiệp của người dân được bồi thường thấp nhất là 200.000 đồng/m2. Theo tính toán, người dân được bồi thường, hỗ trợ bình quân khoảng 4 tỷ đồng/ha đất nông nghiệp, nên hầu hết người dân chấp thuận phương án bồi thường do UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra. Với đất không bị thu hồi, hiện giá đã tăng gấp 5 lần với vị trí nằm sâu trong khu dân cư, còn mặt tiền đường lớn giá được giao dịch ở mức 4-5 triệu đồng/m2. 

Bên cạnh đó, không chỉ người dân địa phương được hưởng lợi mà các dự án đầu tư lớn của các công ty kinh doanh bất động sản cũng đang tăng giá. Đơn cử như dự án Century City của Công ty Địa ốc Kim Oanh ở xã Bình Sơn với hơn 2.000 lô và nhà phố, mở bán đợt 1 cách đây 5 tháng, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chỉ bán được 50% số lô, với giá thấp nhất cho lô 100m2 nằm sâu phía trong khoảng 1,6 tỷ đồng; Hiện công ty này đang mở bán giai đoạn 2 với giá tăng 8%-10%.

Đồng thời, với việc Cảng hàng không quốc tế Long Thành được khởi công giai đoạn 1, giá đất xung quanh sẽ tiếp tục lập đỉnh mới và tăng theo tiến độ của dự án.

 Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

Đất vùng ven Hà Nội có đáp ứng nhu cầu cư dân hiện đại thời hậu Covid-19?

Khi quỹ đất thổ cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm thì “làn gió mới” mang tên Hinode Royal Park rộng 146,7 ha trung tâm Hoài Đức (Hà Nội) chính thức chào bán sẽ là cơ hội “có một không hai” cho cư dân cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

TPHCM: Hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ

Ngày 26/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của "Quỹ cứu trợ" TPHCM để thăm, tặng quà Tết cho đồng bào bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho người lao động

Ngày 26/1, tại tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầ - Kết nối yêu thương” cho người lao động, đoàn viên nghèo.

Gia Lai: Pleiku tăng tốc thu ngân sách ngay từ đầu năm

Năm 2020, thời tiết diễn biến không thuận lợi, giá các mặt hàng nông sản ở mức thấp, nhất là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thành phố, do đó UBND TP. Pleiku quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.

Bộ Công an chính thức quy định mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp

Mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Công an thông qua với các đặc điểm nhận dạng rõ nét.