Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá dầu ngày 22/2/2019: Tăng nhẹ

07:28:00 22/02/2019

THCL - Đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang tiến triển tích cực và thông tin về việc sản lượng toàn cầu giảm nói chung đã hạn chế bớt việc giá dầu giảm.

Giá dầu hôm nay 22/2/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 56,97 USD/thùng – tăng 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 3): 66.98 USD/thùng - tăng 1 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 45.170 JPY/thùng - tăng 590 JPY.

Giá dầu hôm nay 22/2/2019 đang dần trở lại những mức giá ổn định sau khi đã sụt giảm không phanh từ đầu tuần này.

Giá dầu đang dần trở lại

Giá dầu thô được hỗ trợ do các nước sản xuất dầu thô hàng dầu thế giới nỗ lực giảm lượng. Kèm theo đó, lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Iran và Venezuela cũng góp phần khiến nguồn cung giảm.

Nigeria cho biết nước này sẵn sàng giảm sản lượng nhằm đẩy giá dầu cao hơn nữa. Trong tháng 1, lượng dầu nước này cắt giảm cao hơn so với cam kết.

Trong cuộc đàm phán cấp cao mới đang diễn ra tại tại Washington, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu phác thảo các cam kết về nguyên tắc đối với các vấn đề khó khăn nhất trong tranh chấp thương mại giữa 2 bên.

Các nhà đàm phán đang soạn thảo 6 bản ghi nhớ về các vấn đề cơ cấu: chuyển giao công nghệ và trộm cắp trên mạng, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, tiền tệ, nông nghiệp và hàng rào phi thuế quan đối với thương mại

Tổng thống Donald Trump cho biết đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đang tiến triển tốt đồng thời ông ngụ ý rằng có thể gia hạn thời hạn áp thuế lên tới 25% đối với các mặt hàng Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD sau ngày 1/3.

Ngày 21/2  Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) trong đưa tin rằng nguồn cung dầu thô nội địa Mỹ tăng đến tuần thứ 5, mức tăng đạt 3,7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15/2/2019.

Mức tăng của nguồn cung dầu thô như vậy cao hơn dự báo 3,5 triệu thùng của giới chuyên gia tham gia khảo sát của S&P Global Paltts. Số liệu về nguồn cung dầu của Mỹ như vậy được đưa ra muộn hơn 1 ngày bởi Mỹ nghỉ ngày Tổng thống.

Số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ trong ngày 20/2 cho thấy dự trữ xăng tăng 1,3 triệu thùng.

Sản lượng dầu tại Mỹ tiếp tục leo lên mức cao kỷ lục, báo cáo từ EIA cho thấy rằng tổng sản lượng nội địa tăng 100 nghìn thùng lên mức cao kỷ lục 12 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Báo cáo khác từ EIA cho thấy giới chuyên gia dự báo về mức tăng 84 nghìn thùng/ngày.

Đinh Hoàng

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành