Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai lên kế hoạch tổ chức đối thoại với thanh niên

UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1665/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2022.

Tỉnh đoàn hỗ trợ sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số xã Ia Băng (huyện Đak Đoa)
Tỉnh đoàn hỗ trợ sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số xã Ia Băng (huyện Đak Đoa). (Ảnh: Minh họa)

Theo đó, dự kiến buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh vào giữa tháng 9/2022 với chủ đề “Thanh niên Gia Lai với lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp".

Cụ thể, nội dung đối thoại gồm: Thông tin đến thanh niên những nội dung cơ bản trong Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030 đã được phê duyệt tại Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 11/11/2021 của UBND tỉnh, một số văn bản liên quan đến phát triển thanh niên.

Thông tin khái quát kết quả chỉ đạo, điều hành việc thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên trên địa bàn tỉnh Gia Lai (về lao động, việc làm, đào tạo nghề, một số nội dung trong định hướng nghề nghiệp, tạo việc làm, mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình).

Thanh niên nêu khái quát một số khó khăn tại địa phương mình đang sinh sống về lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp; đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh về các giải pháp nhằm mở rộng thị trường lao động, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Góp ý đối với những bất cập trong thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong thời gian qua và hiến kế với Chủ tịch UBND tỉnh về các giải pháp tăng thu nhập, ổn định cuộc sống trong và sau đại dịch Covid-19.

Về hình thức tổ chức,​ sẽ đối thoại trực tiếp và trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chủ trì đối thoại với thanh niên tại điểm cầu chính của tỉnh tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku và kết nối trực tuyến với 16 điểm cầu của các huyện, thị xã.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu nội dung đối thoại phải thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, thu hút đông đảo thanh niên tham gia; là dịp để thanh niên phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; việc giải đáp phải ngắn gọn, dễ hiểu; tinh thần đối thoại thẳng thắn, hiệu quả.

Ngoài ra, đảm bảo công khai, tiết kiệm, thiết thực, đúng quy định về thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.