Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng hôm nay 04/04: Giá vàng giảm phiên đầu tuần

Giá vàng giảm trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine tiến triển.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,07 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,05triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,95 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng hôm nay 4/4: Giá vàng giảm phiên đầu tuần
Giá vàng hôm nay 04/04: Giá vàng giảm phiên đầu tuần.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,3 USD/ounce lên 1.937,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 04/2022 trên sàn Comex New York tăng 15,7 USD lên 1.949,2 USD/ounce.

Thị trường vàng kết thúc quý I/2022 với mức tăng mạnh nhất kể từ quý II/2020 do nhu cầu mạnh mẽ, đẩy giá có thời điểm lên mức 2.060 USD/ounce.

Cục Thống kê Lao động đã công bố một số tin tức đáng mừng là đã có 431.000 người Mỹ có việc làm trong tháng Ba, gần với con số dự báo 490.000 việc làm trước đó. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 3,6%.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 02 năm qua và tiền lương tăng trở lại củng cố dự báo Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm trong tháng Năm. Kỳ vọng nâng lãi suất đã khiến vàng suy giảm, vì điều đó khiến chi phí cơ hội tăng cao hơn đối với việc nắm giữ kim loại quý vốn không sinh lời này.

Những tiến triển có thể đạt được trong các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine có thể làm giảm giá trị trú ẩn an toàn của vàng. Bên cạnh đó, ợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ và đồng USD tăng cao, khiến vàng kém hấp dẫn.

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Phố Wall, 05 nhà phân tích, chiếm 28%, dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 10 nhà phân tích, tương đương 56%, dự báo giá giảm; và 3 người, tương đương 17%, dự báo giá đi ngang.

Còn kết quả khảo sát của Phố Chính cho thấy, có 336 người được hỏi, tương đương 56%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 170 người khác, tương đương 28%, dự báo giá giảm; và 98 người, tương đương 16%, có ý kiến trung lập.

Adrian Day, Chủ tịch công ty Adrian Day Asset Management, đánh giá, xu hướng giá vàng hiện nay không khác mấy so với trước khi xảy ra xung đột ở Ukraine. Một khi thị trường tập trung vào quyết định chính sách của FED và Ngân hàng Trung ương châu Âu thì giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Jean Lusk, đồng giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho biết, mặc dù vàng đang chật vật tìm động lực tăng giá mới, nhưng ông vẫn coi những thời điểm giá giảm là cơ hội mua để đầu tư dài hạn.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện siêu thị Nhật DONKI DONKI tại Cần Thơ bày bán thực phẩm nhập lậu, rượu nhập lậu
Phát hiện siêu thị Nhật DONKI DONKI tại Cần Thơ bày bán thực phẩm nhập lậu, rượu nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các lực lương liên quan kiểm tra phát hiện Hộ kinh doanh S.P (siêu thị Nhật DONKI DONKI) kinh doanh thực phẩm nhập lậu, rượu nhập lậu.

Hanoimilk bị Ủy ban chứng khoán phạt 200 triệu đồng
Hanoimilk bị Ủy ban chứng khoán phạt 200 triệu đồng

Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) vừa bị phạt 200 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch trên báo cáo tài chính. Đây là mức tiền phạt kịch khung theo quy định, với hành vi tạo dựng/công bố thông tin sai lệch, hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.