Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng

Giá xăng dầu hôm nay 4/4, giá dầu thế giới tiếp tục đà leo dốc. Giá xăng dầu trong nước dự báo tăng tại phiên điều hành chiều nay.

Giá xăng trong nước dự báo tăng mạnh tại kỳ điều hành chiều nay (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Giá xăng trong nước dự báo tăng mạnh tại kỳ điều hành chiều nay (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/4, giá dầu duy trì đà tăng khi các nhà đầu tư lo lắng nguồn cung bị gián đoạn trong bối cảnh bất ổn địa chính trị ngày càng trầm trọng bất chấp lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng vọt.

Giá dầu Brent tăng 43 cent, tương đương 0,5%, lên mức 89,35 USD/thùng; giá dầu WTI của Mỹ tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên mức 85,43 USD/thùng.

Cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 1 USD trong phiên, nhưng đã từ bỏ một phần mức tăng khi thị trường tiếp nhận báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 3,2 triệu thùng thay vì giảm 2,3 triệu thùng như dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ.

Cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đã ghi nhận mức giá cao nhất trong 5 tháng trong 3 phiên liên tiếp do lo ngại nguồn cung dầu có thể thắt chặt sau khi các nhà máy lọc dầu của Nga vẫn tiếp tục là mục tiêu tấn công của các máy bay không người lái và khả năng gia tăng xung đột ở Trung Đông.

Iran đã thề sẽ trả thù Israel sau cuộc tấn công khiến các quan chức quân sự cấp cao nước này thiệt mạng. Iran là nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC.

Theo Angie Gildea, một quan chức của KPMG, thị trường dầu đang tìm cách định giá những diễn biến kể trên cùng dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ và Trung Quốc cũng như kỳ vọng sản lượng dầu thô của Mỹ giảm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn giữ nguyên cách tiếp cận thận trọng đối với chính sách cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Vì vậy, cần có thêm tranh luận và dữ liệu trước khi Fed đưa ra quyết định về thời điểm bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tổ chức nghiên cứu toàn cầu của Bank of America đã nâng dự báo giá dầu Brent và WTI năm 2024 lên lần lượt là 86 USD/thùng và 81 USD/thùng.

Trong khi đó, cuộc họp của các bộ trưởng hàng đầu của OPEC+ đã kết thúc bằng việc nhóm này vẫn giữ nguyên chính sách sản lượng dầu và thúc ép một số nước tăng cường tuân thủ cắt giảm sản lượng.

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 4/4 cụ thể như sau: 

Xăng E5 RON 92 không quá 23.625 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 24.816 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 20.693 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 20.879 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 17.145 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành chiều nay (4/4), giá bán lẻ xăng dầu trong nước nhiều khả năng sẽ đồng loạt tăng do giá xăng dầu thế giới tuần qua tăng và sự bật tăng của giá dầu trong các phiên giao dịch đầu tuần này. Dự kiến giá xăng sẽ kéo dài đà tăng sang tuần thứ 3 liên tiếp với mức tăng trong khoảng 100-200 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu sẽ tăng cao hơn.

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Khởi đầu hành trình tiến tới bảo đảm nguồn mô, tạng cứu người
Khởi đầu hành trình tiến tới bảo đảm nguồn mô, tạng cứu người

Tại lễ phát động "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi: Người dân Việt Nam trưởng thành, không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, vùng miền hãy tình nguyện đăng ký hiến tạng trên tinh thần "Mở lòng nhân ái - Lan tỏa yêu thương - Thắp sáng niềm tin - Tiếp nối hy vọng - Gieo mầm sự sống" vì "cho đi là còn mãi", một người có thể cứu nhiều người.

35 cơ sơ kinh doanh vàng tại TP. Hồ Chí Minh không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
35 cơ sơ kinh doanh vàng tại TP. Hồ Chí Minh không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường TP. HCM đã kiểm tra 35 cơ sơ kinh doanh vàng, tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm là nhẫn, dây chuyền, lắc deo tay, mặt dây chuyền ... không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

Giá cà phê hôm nay 23/5: Thiết lập "đỉnh" giá mới
Giá cà phê hôm nay 23/5: Thiết lập "đỉnh" giá mới

Giá cà phê trong nước hôm nay 23/5 tiếp tục tăng mạnh từ 4.000 đến 4.600 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 110.100 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 110.400 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Trượt dài
Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Trượt dài

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 23/5 tiếp tục trượt dài. Giá xăng dầu trong nước dự báo biến động nhẹ tại kỳ điều hành giá chiều nay.

Xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững
Xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững

Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tại Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, diện tích lúa liên kết được ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm trước sản xuất đạt 40,28%. Có 12,1% tổng sản lượng lúa được nông dân bán trực tiếp cho doanh nghiệp chế biến/xuất khẩu; 37,5% là thông qua hợp tác xã để phân phối lại cho doanh nghiệp; trong khi có tới 49,5% qua thương lái.

Bình Định hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ
Bình Định hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ

Tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vừa diễn ra Lễ Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”. Đề án đã giúp một doanh nghiệp miền núi đạt doanh thu trên 5,8 tỷ đồng…