Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giải ngân cho vay trả lương ngừng việc

Thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Chiều 20/11, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ với Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên. 

Ảnh minh hoạ

Để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời triển khai các văn bản liên quan.

Ngân hàng cũng phối hợp với các sở, ban, ngành tích cực tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ cho vay; phân công cán bộ tín dụng chủ động tiếp cận người sử dụng lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất để hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc về điều kiện, đối tượng vay vốn, nắm bắt nhu cầu vay vốn, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngân cho vay một cách thuận lợi nhất.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân trên 1 tỷ đồng cho Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Trường mầm non tư thục Sao Mai để trả lương ngừng việc cho 300 lao động do ảnh hưởng Covid-19, với lãi suất 0%, thời hạn 12 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Tạ Ngọc Thảo, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Đây là 1 trong những chính sách có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước trước những khó khăn chung của đất nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động ảnh hưởng Covid-19 đến các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, hội viên và toàn thể nhân dân biết để tổ chức thực hiện.

Hoan Nguyễn

Tin mới

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.