Google dừng hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo Expeditions từ tháng 6/2021

15:45:00 15/11/2020

THCL - Google Expeditions là một công cụ học tập và giảng dạy sống động cho phép thực hiện các chuyến đi thực tế ảo VR hoặc khám phá các vật thể thực tế tăng cường AR. Tính năng này sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng iOS và Android vào ngày 30/6/2021.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Google giới thiệu Expeditions cho thiết bị xem Cardboard VR vào năm 2015 và các lớp học có thể nhận được hộp đựng tai nghe Cardboard cho các chuyến đi thực tế ảo. Các chuyến tham quan bao gồm các bức ảnh toàn cảnh 360 độ chụp các bảo tàng, lễ hội và các kỳ quan xa xôi của thế giới. Nhưng Google đã rút lui khỏi VR, ngừng nền tảng Daydream VR và Cardboard trở thành một dự án cộng đồng nguồn mở vào năm ngoái.

Giờ đây đa số các chuyến tham quan bằng VR sẽ được chuyển sang ứng dụng Arts & Culture riêng biệt của Google, cho phép người dùng xem chúng qua web hoặc thiết bị di động thiết bị.

Bà Jennifer Holland - Giám đốc quản lý chương trình giáo dục của Google cho biết, Google đã nghe và nhận ra rằng không phải lúc nào tất cả người học đều có thể được tiếp cận để trải nghiệm với tai nghe VR.

Thông báo trên trên trang web Expeditions của Google thì Google sẽ chuyển nhiều chuyến tham quan Expeditions VR sang trang web và ứng dụng miễn phí của Google Arts & Culture để thất cả mọi người có thể trải nghiệm khi không có kính thực tế ảo. Người dùng cũng có thể tải về các chuyến tham quan hiện có đến khi không còn có thể truy cấp được vào năm sau.

Hà Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành